IS thiêu sống 19 phụ nữ từ chối làm nô lệ tình dục

Kiều Nhi (VTV9)-Thứ hai, ngày 06/06/2016 13:05 GMT+7

Hàng nghìn phụ nữ người Kurd tại Iraq bị IS bắt làm nô lệ tình dục. (Ảnh: AFP)

VTV.vn - 19 phụ nữ người Kurd ở Iraq đã bị các tay súng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thiêu sống vì từ chối làm nô lệ tình dục cho chúng.

Vụ việc xảy ra ngày 2/6 tại một quảng trường ở thành phố Mosul - thành trì của IS ở Iraq - trước sự chứng kiến của người dân địa phương. Theo các nhân chứng, những phụ nữ thuộc tộc thiểu số Yazidi đã bị nhốt trong lồng sắt và bị thiêu sống một cách công khai. Hàng trăm người dân đã chứng kiến tội ác man rợ này nhưng đành bất lực.

Các tay súng Hồi giáo cực đoan đã chiếm đóng miền Bắc Iraq từ năm 2014. Khoảng 400.000 người đã tháo chạy khỏi khu vực này, tuy nhiên vẫn còn hàng chục nghìn người thiểu số Yazidi không thể trốn thoát. Những năm qua, nhiều đại diện của nhóm tôn giáo này đã bị sát hại, bắt cóc hoặc hãm hiếp.

Hiện hàng nghìn phụ nữ và bé gái Yazidi đang bị các tay súng IS bắt giữ và ép buộc làm nô lệ tình dục. Họ thường bị đem ra mua bán, trao đổi như những món hàng trong khi không được cung cấp lương thực hay cho nghỉ ngơi. Những người may mắn trốn thoát cho biết, nhiều phụ nữ đã chọn cách tự sát để thoát khỏi những điều kinh hoàng họ phải đối mặt khi rơi vào tay IS.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước