IS tuyên bố muốn đàm phán với Pháp trên chiến hào

P.V (Theo Sky News)-Thứ hai, ngày 16/11/2015 21:53 GMT+7

Cảnh sát Bỉ trong một cuộc đột kích tại ngoại ô Brussels ngày 16/11.

VTV.vn - Trong video mới nhất xuất hiện trên trang web của IS, một người đàn ông được xác định là Al Karrar nói muốn đám phán với Pháp trên chiến hào.

Đoạn video xuất hiện trên trang web được IS dùng để gửi thông điệp đã được bắt đầu bằng cảnh nổ súng tại thủ đô nước Pháp. Thông điệp được gửi đi bởi một người đàn ông trong bộ quần áo lao động và khăn xếp. Người này được nhận dạng trong phụ đề là “Al Ghareeb the Algerian”.

Trong đoạn video, người đàn ông này đã cảnh báo châu Âu, cho biết sẽ có nhiều cuộc tấn công hơn nữa đang đến: “Tôi nói với các nước châu Âu rằng chúng tôi đang đến, đến với những cái bẫy và chất nổ, đến với những thắt lưng bom và súng giảm thanh. Và các ông sẽ không thể ngăn chặn được chúng tôi bởi vì ngày hôm nay chúng tôi đã mạnh mẽ hơn nhiều so với trước đây”.

Đề cập đến các cuộc đàm phán quốc tế về chấm dứt cuộc chiến ở Syria, một người đàn ông được xác định trong video là Al Karrar nói với Tổng thống Pháp Francois Hollande: “Chúng tôi quyết định đàm phán với các ông trên các chiến hào, không phải trong khách sạn”.

Vụ tấn công ở Paris vào đêm thứ 6 ngày 13/11 (theo giờ địa phương) đã giết chết 129 người. Hiện tại cảnh sát Pháp và Bỉ đang thực hiện hang loạt cuộc vây bắt bất ngờ nhằm tìm ra những kẻ có liên quan. Sáng sớm ngày thứ Hai, máy bay chiến đấu của Pháp đã thực hiện cuộc không kích lớn nhất ở Syria bằng cách thả 20 quả bom vào thành lũy của Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Theo lời Bộ quốc phòng Pháp, những quả bom này đã ném trúng một trung tâm tuyển mộ thánh chiến, trại huấn luyện và kho vũ khí của các nhóm cực đoan.

IS dọa sẽ có nhiều cuộc tấn công như ở Paris, sau Pháp sẽ là Mỹ IS dọa sẽ có nhiều cuộc tấn công như ở Paris, sau Pháp sẽ là Mỹ

VTV.vn - Một video chưa được xác minh có nội dung đe dọa “tấn công Mỹ tại trung tâm Washington”. Thông tin này vừa được Sky News cập nhật.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước