Israel không điều tra vụ xung đột ở Dải Gaza

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 02/04/2018 06:00 GMT+7

Vụ xung đột xảy ra hôm 30/3. Ảnh: AP

VTV.vn - Ngày 1/4, Bộ Quốc phòng Israel đã bác bỏ lời kêu gọi điều tra vụ 16 người Palestine bị sát hại trong cuộc biểu tình biến thành bạo lực hôm 30/3 tại biên giới Gaza-Israel.

Phong trào Hồi giáo Hamas của Palestine cho biết 5 trong số những người thiệt mạng ở Dải Gaza là thành viên thuộc cánh vũ trang của phong trào này.

Trong khi đó, phía Israel cho rằng 8 người thiệt mạng là thành viên của Hamas, ngoài ra, còn 2 người từ các nhóm phiến quân khác.

Người dân Palestine đã bày tỏ sự thất vọng và tức giận sau khi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã không thể đưa ra một bản nghị quyết lên án Israel liên quan đến thương vong trong những cuộc biểu tình quy mô lớn ở khu vực Dải Gaza hôm 30/3.

EU yêu cầu điều tra độc lập về tình hình thương vong tại Gaza EU yêu cầu điều tra độc lập về tình hình thương vong tại Gaza Israel không kích các mục tiêu của Hamas trên Dải Gaza Israel không kích các mục tiêu của Hamas trên Dải Gaza Israel công bố chi tiết về bức tường ngầm dọc dải Gaza Israel công bố chi tiết về bức tường ngầm dọc dải Gaza

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước