Israel sẽ thẳng tay trừng trị người không tuân thủ quy định phòng chống dịch

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 31/05/2020 18:56 GMT+7

Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Tel Aviv, Israel. Ảnh: THX/TTXVN

VTV.vn - Đó là một trong các mục tiêu mà chính phủ Israel đưa ra sau khi Bộ Y tế nước này xác nhận thêm 120 ca mắc COVID-19 trong những ngày cuối tuần.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngày 30/5 cảnh báo, có thể phải đóng cửa đất nước nếu người dân không tuân thủ các quy định về phòng chống dịch COVID-19. Cảnh báo được đưa ra sau khi Bộ Y tế nước này xác nhận thêm 120 ca mắc COVID-19 trong những ngày cuối tuần, nâng tổng số ca mắc lên hơn 17.000 người kể từ khi dịch bệnh bùng phát hồi tháng 3.

Thủ tướng Netanyahu khẳng định, cho đến khi chưa có vaccine, dịch bệnh vẫn sẽ quay lại và tiếp tục lây lan nếu mọi người không thận trọng tuân thủ các quy định về y tế.

Hiện chính phủ Israel đang bắt tay vào thực hiện 3 mục tiêu nhằm chặn đứng sự gia tăng các ca lây nhiễm COVID-19 bằng việc tăng cường hành động, hợp tác và giúp đỡ các doanh nghiệp tuân theo các quy định của Bộ Y tế và trừng trị thẳng tay những người không tuân thủ quy định.

Cùng ngày, Bộ Y tế Israel thông báo đã phát hiện một số ca mắc COVID-19 tại một số trường trung học. Bộ này đã cân nhắc đóng cửa tất cả các trường trung học trên cả nước, nhưng sau khi tham khảo ý kiến, Bộ đã đi đến quyết định chỉ đóng cửa những trường có người nhiễm bệnh. Trước đó, số ca nhiễm tăng bất thường được ghi nhận tại một trường trung học ở Jerusalem với 104 học sinh và 15 nhân viên được xác nhận dương tính với virus SARS-CoV-2.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước