Ít nhất 12 người thiệt mạng vì mưa lớn tại miền Nam Ấn Độ

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 15/10/2020 08:00 GMT+7

Hình ảnh mưa lũ kinh hoàng tại Ấn Độ. Nguồn: khaleejtimes

VTV.vn - Các trận mưa lớn tại miền Nam Ấn Độ đã gây lũ lụt trên diện rộng tại thành phố Hyderabad - nơi tập trung nhiều công ty tin học và công ty khởi nghiệp lớn.

Nhiều khu vực tại Hyderabad ghi nhận lượng mưa trên 250mm trong 24 giờ qua. Nước lũ đã nhấn chìm nhiều tuyến giao thông huyết mạch, làm đảo lộn cuộc sống của người dân trên diện rộng, phá hủy diện tích lớn các ruộng lúa, ngô và cây bông.

Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, chính quyền thành phố đã thông báo ngày 14 và 15/10 là ngày nghỉ và yêu cầu người dân ở nhà.

Theo Bộ Nội vụ Ấn Độ, trong mùa mưa năm nay, cả nước đã có 847 người thiệt mạng vì lũ lụt. Tại bang miền Nam Kerala, số người thiệt mạng riêng trong một trận lở đất đã lên tới 61 người, ngoài ra còn có 8 người mất tích. Tại bang Bihar nghèo nhất nước này, 8 triệu người đã bị ảnh hưởng của lũ lụt, hàng nghìn người phải ngủ trên đê và đường cao tốc do thiếu lán trại sơ tán.

Mùa mưa năm nay diễn ra trong bối cảnh đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang tàn phá nặng nề nền kinh tế Ấn Độ. Mùa vụ thất bát tại các khu vực bị lũ lụt càng làm trầm trọng hơn những khó khăn của người nông dân và các cộng đồng dân cư ở nông thôn.

Mưa lũ nghiêm trọng tại Ấn Độ, số người chết tăng lên 95 người Mưa lũ nghiêm trọng tại Ấn Độ, số người chết tăng lên 95 người

VTV.vn - Số người thiệt mạng do mưa lũ trong ba ngày qua tại Ấn Độ đã tăng lên 95 người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước