Italy cảnh báo về an toàn ở miền Trung sau động đất

Anh Đào (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 31/10/2016 15:59 GMT+7

Khung cảnh tan hoang ở một thành phố miền Trung Italy sau trận động đất. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Cảnh báo về an toàn đã được đưa ra tại tại miền Trung Italy sau khi nước này phải hứng chịu 3 trận động đất trong 2 tuần qua.

Trận động đất mạnh nhất trong vòng 36 năm xảy ra ngày 30/10 tại miền Trung Italy đã gây sốc cho người dân nước này. Trong 2 tuần qua, quốc gia này đã phải hứng chịu 3 trận động đất và những cơn dư chấn kèm theo.

Sau trận động đất mới nhất này, nhiều người dân tại miền Trung Italy đã đi sơ tán trước dự báo sẽ tiếp tục có những đợt địa chấn xảy ra. Tâm chấn được xác định nằm ở độ sâu cách mặt đất 10km tại khu vực tiếp giáp giữa 3 thành phố nhỏ ở miền Trung nước này.

Tuy trận động đất ngày 30/10 không gây thiệt hại nhiều về người, nhưng một số công trình cổ có niên đại trên 500 năm đã bị tàn phá nặng nề.


Sau động đất, hơn 3.000 người Italy sống không nhà cửa Sau động đất, hơn 3.000 người Italy sống không nhà cửa Động đất 6,6 độ Richter ở miền Trung Italy Động đất 6,6 độ Richter ở miền Trung Italy Hai trận động đất mạnh liên tiếp tại Italy Hai trận động đất mạnh liên tiếp tại Italy

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước