Kẻ xả súng tại Đức dụ nạn nhân tới nhà hàng qua Facebook?

PV-Thứ bảy, ngày 23/07/2016 19:21 GMT+7

Người dân được sơ tán trong vụ xả súng ở Munich, Đức (Ảnh: AFP).

VTV.vn - Cảnh sát Đức đang điều tra khả năng kẻ xả súng dẫn dụ các nạn nhân tới nhà hàng McDonald’s tại trung tâm Munich bằng một thông tin lừa đảo trên mạng.

Cảnh sát Đức đang điều tra một quảng cáo giả mạo trên Facebook trong đó nói sẽ phát đồ ăn miễn phí tại nhà hàng ăn nhanh McDonald's - nơi tay súng sát hại các nạn nhân đầu tiên trong vụ xả súng gây rúng động thành phố Munich, Đức tối qua (22/7).

Theo lời một phóng viên tham dự cuộc họp báo về vụ xả súng tại trung tâm mua sắm ở thành phố Munich cho biết: "Trên Facebook xuất hiện một trò đùa với thông tin mà tôi tin là giả mạo nói rằng vào 16h mọi người nên tập trung tại McDonald’s bởi nhà hàng này có thể sẽ cung cấp đồ ăn miễn phí".

Và sau đó, gần 18h ngày 22/7 giờ địa phương, một tay súng đã nã đạn vào nhà hàng nói trên rồi di chuyển tới trung tâm mua sắm Olympia gần đấy. Cuộc tấn công khiến 10 người chết và 21 người bị thương.

Khi được hỏi liệu trò đùa trên Facebook về bữa ăn miễn phí ở McDonald’s có liên quan đến vụ xả súng hay không, cảnh sát trưởng Munich Hubertus Andrae khẳng định chi tiết này là một phần của cuộc điều tra mà họ đang tiến hành.

Dựa trên video giám sát và lời kể nhân chứng, cơ quan chức năng đã kết luận được hung thủ duy nhất thực hiện vụ tấn công. Tuy nhiên, thanh niên 18 tuổi mang 2 quốc tịch Đức và Iran sống ở Munich đã tự tử ngay sau đó.

Xả súng tại Đức: Cộng đồng người Việt vẫn bình an Xả súng tại Đức: Cộng đồng người Việt vẫn bình an

VTV.vn - Munich là nơi có đông đảo người Việt sinh sống và học tập. Tuy nhiên, theo một Việt kiều đang sinh sống tại đây, tình hình trật tự ổn định rất nhanh sau vụ xả súng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước