Kết thúc Hội nghị thượng đỉnh EU

Hồng Quang (PV Đài THVN thường trú tại châu Âu)-Thứ bảy, ngày 15/12/2018 10:14 GMT+7

Toàn cảnh hội trường diễn ra Hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu tại Brussels, Bỉ. Ảnh: Reuters

VTV.vn -Hội nghị đã đưa ra một số quyết định được cho là thấp hơn nhiều so với dự định trước đó, liên quan đến chương trình hành động ngăn ngừa tin thất thiệt và cải cách Eurozone.

Hội nghị thượng đỉnh châu Âu kết thúc ngày 14/12 với quyết định tiến hành một chương trình hành động chung nhằm ngăn chặn tin thất thiệt, thiết lập một hệ thống cảnh báo nhanh giữa các nước châu Âu để có thể đối phó kịp thời khi có nguy cơ lan truyền tin thất thiệt gây nhiễu cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu vào đầu năm 2019.

Lãnh đạo châu Âu cũng đã nhất trí cải cách hệ thống tài chính châu Âu để có thể chống chọi được khủng hoảng trong tương lai nhưng không đi xa tới mức đặt ra một Bộ Tài chính chung cho tất cả các nước dùng đồng EUR hay tạo ra Quỹ Tiền tệ châu Âu như dự kiến ban đầu.

Một nội dung không được dự kiến trước nhưng đã gây nhiều chú ý tại cuộc họp này là việc Thủ tướng Anh đề nghị các nước châu Âu giúp bà thuyết phục Nghị viện Anh thông qua thỏa thuận Brexit. Lãnh đạo các nước châu Âu đã chỉ giúp Thủ tướng Anh bằng một vài lời giải thích dành cho các nghị sĩ Anh, chứ không cam kết bằng văn bản và cũng không sửa chữ nào trong bản thỏa thuận Brexit.

Thủ tướng May đề nghị EU thuyết phục Nghị viện Anh thông qua thỏa thuận Brexit Thủ tướng May đề nghị EU thuyết phục Nghị viện Anh thông qua thỏa thuận Brexit EU bác bỏ khả năng tái đàm phán Brexit EU bác bỏ khả năng tái đàm phán Brexit Hệ lụy từ kịch bản Brexit không thỏa thuận Hệ lụy từ kịch bản Brexit không thỏa thuận

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước