Khai mạc Hội nghị các quan chức cao cấp APEC

Việt Nữ (Phóng viên VTV thường trú tại Trung Quốc - thoisu@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 05/11/2014 21:20 GMT+7

Quang cảnh hội nghị. (Ảnh: TTXVN)

Hôm nay (5/11), Hội nghị các Quan chức cao cấp thuộc Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) 2014 đã được khai mạc.

Sáng nay (5/11), tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc đã khai mạc Hội nghị các Quan chức cao cấp thuộc Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) 2014, mở đầu cho Tuần lễ Hội nghị các nhà lãnh đạo cấp cao APEC sẽ diễn ra từ nay đến hết ngày 11/11.

Trong 2 ngày diễn ra, các đại biểu Hội nghị các Quan chức cao cấp APEC sẽ thảo luận nhằm chuẩn bị cho các sự kiện APEC sắp tới.

Với chủ đề “Định hình tương lai thông qua quan hệ đối tác châu Á - Thái Bình Dương: sáng tạo, kết nối, hội nhập, phồn vinh", 21 nền kinh tế thành viên sẽ tập trung thảo luận 3 vấn đề chính là Kết nối nội khối; hình thành khu thương mại tự do châu Á – Thái Bình Dương và các nội dung hợp tác kinh tế - thương mại mới, đồng thời cùng nhìn lại những thành tựu đạt được sau 25 năm hợp tác và định hướng APEC trong thời gian tới.

Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương năm nay có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, bởi nó đánh dấu mốc hợp tác của APEC sau 25 năm. Dự kiến sẽ có 15 văn kiện quan trọng sẽ được thông qua trong đó có tuyên bố của các nhà lãnh đạo cấp cao và tuyên bố chung của Hội nghị Bộ trưởng.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước