Khai mạc Hội nghị thường niên Diễn đàn Bác Ngao châu Á 2016

Thái Bình, Thế Tâm (Thường trú Đài THVN tại Trung Quốc)-Thứ năm, ngày 24/03/2016 13:06 GMT+7

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tại phiên khai mạc Diễn đàn Bác Ngao châu Á 2016. (Ảnh: Yến-Kiên/TTXVN)

VTV.vn - Với chủ đề "Tương lai mới của châu Á: Động lực mới và Tầm nhìn mới", sáng 24/3, Diễn đàn Bác Ngao châu Á 2016 đã khai mạc tại tỉnh Hải Nam, Trung Quốc.

Diễn đàn Bác Ngao châu Á 2016 thu hút 1.500 đại biểu từ nhiều nước trong khu vực và thế giới. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự diễn đàn.

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đề cao tinh thần hợp tác "cùng thắng"; thúc đẩy các nước tăng cường kết nối kinh tế thông qua những liên kết kinh tế khu vực như các hiệp định thương mại tự do trong khu vực, sáng kiến "Một con đường, một vành đai", ngân hàng đầu tư cơ sở hạ tầng châu Á.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cho rằng, các nước châu Á cần tranh thủ tốt các động lực và không gian phát triển mới thông qua tăng cường các liên kết kinh tế khu vực như: Cộng đồng ASEAN, Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực. Phó Thủ tướng cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc củng cố môi trường hòa bình và ổn định đối với sự phát triển của châu Á, trong đó, mọi bất đồng, tranh chấp cần được giải quyết bằng biện pháp hòa bình, tuân thủ luật pháp quốc tế. Phó Thủ tướng đồng thời khẳng định, Việt Nam luôn nỗ lực hợp tác với các nước theo tinh thần đối tác, tôn trọng, tin cậy lẫn nhau và cùng chia sẻ trách nhiệm trước những vấn đề chung của thế giới và khu vực.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước