Khai mạc Những ngày văn hóa Việt Nam tại Philippines

Hữu Hưng, Mạnh Hà (Thường trú Đài THVN tại ASEAN)-Thứ năm, ngày 14/07/2016 15:04 GMT+7

VTV.vn - Những ngày văn hóa Việt Nam tại Philippines đã khai mạc tối qua (13/7), tại Trung tâm văn hóa Philippines ở thủ đô Manila.

Đây là hoạt động do Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Việt Nam và Ủy ban Quốc gia về Văn hóa Nghệ thuật Philippines phối hợp tổ chức, nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Khoảng 300 khách mời đến từ các cơ quan đại diện ngoại giao, các tổ chức hữu nghị và bạn bè Philippines đã tới dự đêm khai mạc. Điểm nhấn của đêm khai mạc là chương trình nghệ thuật do các nghệ sĩ Nhà hát Tuổi trẻ biểu diễn với 14 tiết mục gồm: ca múa nhạc, biểu diễn nhạc cụ dân tộc, hòa tấu… với các chủ đề thể hiện nét văn hóa đa dạng của cộng đồng các dân tộc Việt Nam như múa hoa sen, ngày hội mùa gặt, tiếng trống Paranưng, ước vọng cao nguyên…. Đêm nghệ thuật đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả Philippines.

Bên cạnh chương trình nghệ thuật, một triển lãm sơn mài và thổ cẩm Việt Nam cũng diễn ra tại Manila trong khuôn khổ Những ngày văn hóa Việt Nam tại Philippines.

Tiếp theo Những ngày văn hóa Việt Nam diễn ra từ 13-15/7 tại Manila, Philippines cũng sẽ cử một đoàn văn hóa nghệ thuật sang giao lưu và biểu diễn trong Tuần lễ văn hóa Philippines tại Hà Nội vào tháng 8.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước