Khai mạc phiên họp toàn thể Ban chấp hành Trung ương đảng Lao động Triều Tiên

Quỳnh Chi (T/h)-Thứ năm, ngày 09/06/2022 19:43 GMT+7

Toàn cảnh cuộc họp Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên khóa 8 tại Bình Nhưỡng, ngày 7/6/2022. (Ảnh: Yonhap)

VTV.vn - Ban chấp hành Trung ương đảng Lao động Triều Tiên khóa 8 đã triệu tập phiên họp toàn thể lần thứ 5 để thảo luận về các chính sách quốc gia.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chủ trì phiên họp toàn thể Ban chấp hành Trung ương đảng Lao động Triều Tiên. Chương trình nghị sự của hội nghị chưa được công bố.

Theo hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA, cuộc họp sẽ đánh giá việc triển khai chính sách của nhà nước trong năm 2022 và quyết định "một loạt vấn đề quan trọng".

Theo KCNA, các thành viên tham gia đều nhận thức đầy đủ về nhiệm vụ then chốt của mình trong cuộc đấu tranh lịch sử vì sự thịnh vượng và phát triển của đất nước và hạnh phúc của người dân.

Cuộc họp toàn thể của Ban chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên diễn ra trong bối cảnh Triều Tiên liên tục tiến hành các vụ thử tên lửa đạn đạo gần đây.

Khai mạc phiên họp toàn thể Ban chấp hành Trung ương đảng Lao động Triều Tiên - Ảnh 1.

Các đại biểu tham dự phiên họp toàn thể lần thứ 5 Ban chấp hành Trung ương đảng Lao động Triều Tiên ở Bình Nhưỡng, ngày 8/6/2022. (Ảnh: KCNA/TTXVN)

Theo KCNA, cuộc họp toàn thể của Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên đã bắt đầu từ ngày 8/6 tại thủ đô Bình Nhưỡng. Cuộc họp diễn ra giữa lúc Mỹ và Hàn Quốc gia tăng cảnh báo về nguy cơ vụ thử hạt nhân đầu tiên của Triều Tiên trong gần 5 năm. Từ đầu năm tới nay, Triều Tiên đã gia tăng các vụ thử vũ khí, trong đó có tên lửa đạn đạo xuyên lục địa. 

Trong khi đó, các quan chức và giới chuyên gia tại Hàn Quốc cho biết, ông Kim Jong-un có thể đưa mối quan hệ với Mỹ và Hàn Quốc vào chương trình nghị sự trong bối cảnh ngoại giao bế tắc. Trong cuộc họp toàn thể trước đó của đảng Lao động Triều Tiên vào tháng 12/2021, ông Kim Jong-un đã một lần nữa nhắc lại cam kết thúc đẩy chương trình hạt nhân quân sự và ra lệnh sản xuất các hệ thống vũ khí mạnh mẽ và tinh vi hơn.

Đây cũng là cuộc họp đầu tiên được tổ chức sau khi chính phủ mới của Tổng thống Yoon Suk-yeol lên nắm quyền ở Hàn Quốc. Chính vì vậy, dư luận đang quan tâm tới các nội dung chính của cuộc họp liên quan đến những chính sách với chính phủ mới ở Hàn Quốc và vấn đề thử nghiệm hạt nhân.

Cuối năm 2021, Triều Tiên đã tổ chức phiên họp toàn thể Ban chấp hành Trung ương Đảng và quyết định nhiều vấn đề quan trọng.

Đại hội lần thứ VIII Đảng Lao động Triều Tiên: Nhà lãnh đạo Kim Jong-un được bầu làm Tổng Bí thư Đại hội lần thứ VIII Đảng Lao động Triều Tiên: Nhà lãnh đạo Kim Jong-un được bầu làm Tổng Bí thư

VTV.vn - Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên hôm 11/01 đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã được bầu làm Tổng Bí thư tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VIII của đảng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước