Công viên giãn cách đầu tiên tại Hong Kong (Trung Quốc)

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 16/11/2020 21:32 GMT+7

VTV.vn - Tại Hong Kong (Trung Quốc) mới đây đã khai trương công viên "giãn cách xã hội" đầu tiên.

Đây là giải pháp sáng tạo giúp ngành du lịch Hong Kong (Trung Quốc) xoay sở để đối phó với dịch COVID-19.

Nằm đối diện bến cảng quận trung tâm của Hong Kong, công viên "giãn cách xã hội" có 100 lô không gian, mỗi lô có từ 2-4 ghế ngồi. Khoảng cách của mỗi lô là 1,5m.

Theo nhà phát triển, đây là nơi giúp mọi người hòa nhập xã hội 1 cách an toàn. Các du khách tới công viên đều phải đăng ký trước trực tuyến, khai báo sức khỏe, kiểm tra nhiệt độ và phải đeo khẩu trang, cũng như sát khuẩn tay thường xuyên.

Ban quản lý công viên cũng đã đưa ra rất nhiều hình thức để phục vụ du khách, chẳng hạn như xem phim, biểu diễn ca nhạc hay mở ra các lớp yoga.

Giám đốc công viên giãn cách Simon Wilson cho biết: "Nhiều thứ đã trở thành thách thức ở thời điểm này đối với ngành công nghiệp giải trí và sự kiện, chúng tôi buộc phải suy nghĩ lại và sáng tạo về giải pháp chúng tôi có thể tìm thấy để giải quyết những thách thức từ COVID-19".

Singapore - Hong Kong (Trung Quốc) đạt thỏa thuận lập hành lang du lịch an toàn Singapore - Hong Kong (Trung Quốc) đạt thỏa thuận lập hành lang du lịch an toàn Hong Kong (Trung Quốc) kết hợp 3 loại thuốc giúp giảm tỷ lệ tử vong vì COVID-19 Hong Kong (Trung Quốc) kết hợp 3 loại thuốc giúp giảm tỷ lệ tử vong vì COVID-19 Trường hợp đầu tiên tái mắc COVID-19 được ghi nhận tại Hong Kong (Trung Quốc) Trường hợp đầu tiên tái mắc COVID-19 được ghi nhận tại Hong Kong (Trung Quốc)

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước