Khẩu trang trở thành vật "bất ly thân" nơi công cộng của người dân châu Âu

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 17/09/2020 20:08 GMT+7

VTV.vn - Dịch bệnh COVID-19 đã khiến thế giới thay đổi, Khẩu trang, thứ rất ít xuất hiện trong xã hội châu Âu trước kia, nay trở thành vật dụng không thể thiếu nơi công cộng.

Năm học mới ở nhiều nước châu Âu đã bắt đầu với nhiều điều mới. Đo nhiệt độ, rửa tay bằng nước sát khuẩn đã trở thành những công việc hàng ngày đối với học sinh. 

Trong lớp học, việc đeo khẩu trang toàn thời gian là bắt buộc với tất cả mọi người. Đó là những thay đổi mà nhiều trường học trên thế giới áp dụng để tạo ra một môi trường an toàn cho các học sinh.

Khẩu trang trở thành vật bất ly thân nơi công cộng của người dân châu Âu - Ảnh 1.

Học sinh tại nhiều nước châu Âu phải đeo khẩu trang toàn thời gian ở lớp học. (Ảnh: AP)

Các học sinh đều tán thành với những quy định mới. Các trường đại học giờ đây cũng có thêm những quy tắc phòng dịch COVID-19 như không tụ tập đông người, bắt buộc đeo khẩu trang.

Khẩu trang trở thành vật bất ly thân nơi công cộng của người dân châu Âu - Ảnh 2.

Nhiều quy định hạn chế mới đã được đưa ra. (Ảnh: AP)

Tất cả đều phải thích nghi với thời kỳ bình thường mới. Các quy định tương tự hiện đã là tiêu chuẩn trong xã hội, một thời kỳ bình thường mới với những quy định đã trở nên quen thuộc. Trong thời kỳ bình thường mới, khẩu trang là thứ phụ kiện không thể thiếu đối với người dân mỗi khi ra ngoài. Quy định không tập trung đông người, giữ khoảng cách giữa người với người cũng được nhiều nước áp dụng.

WHO cảnh báo số ca tử vong do COVID-19 tại châu Âu tăng trong tháng 10,11 WHO cảnh báo số ca tử vong do COVID-19 tại châu Âu tăng trong tháng 10,11 Gia tăng số ca tử vong do COVID-19 ở châu Âu Gia tăng số ca tử vong do COVID-19 ở châu Âu Châu Âu sẽ có liều vaccine COVID-19 đầu tiên vào cuối năm nay Châu Âu sẽ có liều vaccine COVID-19 đầu tiên vào cuối năm nay

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước