Khỏi bệnh, nữ y tá gốc Việt muốn bảo vệ quyền riêng tư

Thùy Hương (Theo Just Jared)-Thứ bảy, ngày 25/10/2014 14:10 GMT+7

Nina Phạm trong cuộc gặp gỡ với Tổng thống Obama tại Nhà Trắng (Ảnh: Getty)

Sau khi chính thức được tuyên bố khỏi bệnh Ebola, Nina Phạm đã mong muốn được mọi người tôn trọng quyền riêng tư để trở về với cuộc sống thường nhật.

Nữ y tá 26 tuổi bị phơi nhiễm virus chết người này trong quá trình điều trị cho ông Thomas Eric Duncan - bệnh nhân Ebola đầu tiên tại nước Mỹ. Sau gần hai tuần điều trị, cô đã được tuyên bố khỏi bệnh vào hôm qua (24/10).

“Mặc dù đã khỏi bệnh nhưng tôi biết phải mất ít lâu nữa, tôi mới hoàn toàn bình phục” - Nina trả lời CNN - “Vì vậy, với lòng biết ơn sâu sắc dành cho những người luôn quan tâm tới tôi trong thời gian qua, tôi mong muốn mọi người tôn trọng quyền riêng tư của bản thân tôi và của gia đình khi tôi quay về với đời sống thường nhật ở Texas cũng như tái ngộ chú chó Bentley yêu dấu”.

Chú chó cưng của Nina đã bị cách ly ngay sau khi cô bị phát hiện nhiễm virus Ebola. Tuy nhiên, nó sẽ được trở về trong vòng tay âu yếm của chủ nhân vào cuối tháng này ngay khi Nina Phạm quay lại Texas.

Cũng trong ngày hôm qua 24/10, nữ y tá gốc Việt đã có vinh dự được Tổng thống Mỹ Barrack Obama đón tiếp tại Nhà Trắng. Ông Obama quyết định gặp mặt Nina sau khi cô ra viện để nói lời cám ơn cho những đóng góp hết mình của cô trong việc đẩy lùi căn bệnh chết người trên đất Mỹ.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước