Không cho phép VĐV rước đuốc Olympic qua tỉnh Osaka

Nguyễn Hà-Thứ năm, ngày 08/04/2021 11:11 GMT+7

Thống đốc tỉnh Osaka (Nhật Bản), ông Hirofumi Yoshimura phát biểu với báo giới tại Osaka, ngày 2/4/2021. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

VTV.vn - Thống đốc tỉnh Osaka, Nhật Bản đã tuyên bố sẽ không cho phép các vận động viên rước đuốc của Olympic Tokyo chạy trên các tuyến tỉnh lộ ở tỉnh này.

Lý do đưa ra là số ca lây nhiễm COVID-19 đang tăng mạnh, nên không thể để tình trạng người dân tụ tập xem đoàn rước đuốc.

Trong ngày hôm qua, tỉnh Osaka đã ghi nhận hơn 800 ca COVID-19 mới, mức cao nhất kể từ trước tới nay. Đoàn rước đuốc đã khởi hành ngày 25/3 từ tỉnh Fukushima, và dự định sẽ đi qua tổng cộng 47 tỉnh của Nhật Bản trước lễ khai mạc Olympic ngày 23/7 tới.

Theo kế hoạch, đoàn sẽ chạy qua tỉnh Osaka vào ngày 13-14/4. Việc tỉnh này hủy hành trình rước đuốc qua địa bàn tỉnh đã ảnh hưởng đến các nỗ lực của Ban tổ chức Olympic nhằm thuyết phục công chúng Nhật Bản tin rằng Olympic và Paralympic có thể diễn ra an toàn sau một năm phải hoãn. Hiện tỉnh Osaka đang trong tình trạng khẩn cấp y tế lần thứ hai.

Nhật Bản: Bắt đầu lễ rước đuốc Olympic Tokyo 2020 tại Fukushima Nhật Bản: Bắt đầu lễ rước đuốc Olympic Tokyo 2020 tại Fukushima

VTV.vn - Trong nỗ lực thúc đẩy khai mạc sự kiện thể thao mang tính toàn cầu này vào cuối tháng 7 tới, Nhật Bản đã tiến hành lễ rước đuốc Olympic Tokyo 2020 vào sáng nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước