Không có người Việt Nam bị thương vong trong cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 16/07/2016 20:43 GMT+7

VTV.vn - "Đến giờ phút này, không có công dân Việt Nam trong số các nạn nhân của vụ đảo chính tại Thổ Nhĩ Kỳ".

Liên quan đến tình hình người Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ, ông Dương Quý Nam, Bí thư thứ nhất của Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ cho biết: "Hiện công dân Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ có 3 nhóm chính. Nhóm 1 là nhóm các gia đình Việt kiều và sinh viên hiện chủ yếu sinh sống và học tập tại Istantbul và Ankara, nhóm này có khoảng 70 người. Nhóm 2 là nhóm công nhân lao động đang làm việc cho dự án xây dựng sân bay mới ở Istanbul, nhóm này có khoảng 400 người. Nhóm 3 là nhóm cán bộ đi dự hội nghị công tác và khách vãng lai. Nhóm này có khoảng 25 người. Đáng chú ý là có đoàn cán bộ Việt Nam đang dự hội nghị UNESCO tại Istanbul.

Ngay sau khi xảy ra vụ đảo chính đêm ngày 15 và ngày 16/7, Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ đã nhanh chóng thu thập thông tin về tình hình bà con. Đến giờ phút này, không có công dân Việt Nam trong số các nạn nhân của vụ đảo chính quân sự vừa qua. Đồng thời, Đại sứ quán cũng đã khuyến cáo bà con cố gắng không ra đường nếu không quá cần thiết. Không tham gia các hoạt động biểu tình và giữ liên hệ thường xuyên với Đại sứ quán.

Hiện tại Đại sứ quán đã bố trí cán bộ trực 24/24 để kịp thời hỗ trợ bà con. Mọi thông tin xin liên hệ với đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ là: 00905346375328

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước