Không có người Việt Nam thương vong trong loạt vụ tấn công ở Jakarta, Indonesia

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 14/01/2016 22:25 GMT+7

VTV.vn - Đại sứ Việt Nam tại Indonessia Hoàng Anh Tuấn cho biết, không có người Việt Nam thương vong trong loạt vụ tấn công ngày 14/1 ở Jakarta, Indonesia.

Cảnh sát Indonesia đã phản ứng nhanh chóng trước vụ tấn công hàng loạt tại Jakarta (Indonesia) ngày 14/1. Theo các nguồn tin, các vụ đấu súng đã diễn ra trong khoảng 3 giờ đồng hồ. Các vụ tấn công khủng bố không phải là điều mới xảy ra tại Indonesia, nhưng việc đấu súng giữa các phần tử cực đoan và lực lượng cảnh sát là hành động chưa có tiền lệ ở Jakarta.

Xung quanh vấn đề này, phóng viên VTV đã có cuộc phỏng vấn ông Hoàng Anh Tuấn, Đại sứ Việt Nam tại Indonesia để biết thêm tình hình.

Đại sứ Hoàng Anh Tuấn cho biết : “Hiện nay, tình hình ở khu vực vừa diễn ra các vụ tấn công khủng bố tại Jakarta đang dần trở lại bình thường; cảnh sát đang thu dọn hiện trường; giao thông đã hết ùn tắc.

Sau khi xảy ra các vụ đánh bom, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia ngay lập tức đã liên hệ với các cơ quan hữu quan Indonesia để nắm tình hình. Theo thông tin được cung cấp, không có người Việt Nam thương vong trong vụ việc này.

Sứ quán Việt Nam tại Jakarta đã tổ chức hai cuộc họp khẩn cấp và thống nhất hai nội dung: thiết lập đường dây nóng 0062 8111 61025 với đầu mối liên hệ là ông Đoàn Văn Nam; thông báo đến các cơ quan đại diện Việt Nam, những đầu mối có người Việt Nam tại Jakarta để khuyến cáo không tụ tập ở nơi đông người, đặc biệt những nơi có người nước ngoài và đề nghị liên hệ theo số đường dây nóng trong trường hợp xảy ra tình trạng khẩn cấp.

Đại sứ quán Việt Nam cũng kịp thời liên hệ với các cơ quan Indonesia để chuẩn bị, đề phòng những tình huống xấu nhất có thể xảy ra”.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước