Không khí rộn ràng chào đón Giáng sinh ngập tràn trên thế giới

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 24/12/2019 18:29 GMT+7

VTV.vn - Trên khắp thế giới, mỗi nơi đều có những cách độc đáo để khiến lễ Giáng sinh năm nay trở nên ý nghĩa và đáng nhớ.

Tại quê hương của ông già Noel ở thị trấn Rovaniemi, Phần Lan, tối 23/12, trong thời tiết giá lạnh, ông già Noel và chú tuần lộc kéo chiếc xe chứa đầy quà đã bắt đầu hành trình thường niên phát quà cho trẻ em trên toàn thế giới. Nhiều gia đình đã tập trung ở đây để lắng nghe các bài hát Giáng sinh và tiễn ông già Noel bắt đầu quãng thời gian bận rộn nhất trong năm của mình.

Nếu như mỗi mùa Giáng sinh tới, mọi người đều trang trí và tô điểm thêm những ánh đèn rực rỡ cho cây thông thì tại ngôi làng Valasska Polanka gần Thủ đô Prague, CH Czech, người dân lại đón Noel với một truyền thống đặc biệt. Trong dịp này hàng năm, những người đeo mặt nạ quỷ đáng sợ sẽ diễu hành qua làng, bấm chuông từng nhà để tìm kiếm những đứa trẻ hư.

Còn đối với người dân trong làng, họ sẽ bị 40 người đeo mặt nạ da cừu rượt đuổi trong tuyết. Đây được coi là phần thú vị trong lễ truyền thống lâu đời ở nơi này.

Tại Pháp, trong bối cảnh các cuộc đình công của người lao động vẫn đang tiếp diễn, Công ty Đường sắt quốc gia Pháp vừa ra quyết định mở lại những chuyến tàu dành riêng cho 5.000 em học sinh phải sống xa gia đình, giúp các bé có thể về nhà đoàn tụ với gia đình dịp lễ Giáng Sinh. Đây được xem là món quà mà công ty dành tặng các em nhỏ, một phép màu trong ngày lễ Giáng sinh đối với trẻ em Pháp.

Ấm cúng không khí đón Giáng sinh ở một miền quê Ấm cúng không khí đón Giáng sinh ở một miền quê

VTV.vn - PV đã có dịp về giáo xứ An Lập, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình, để cảm nhận được không khí chuẩn bị đón Giáng sinh ấm cúng ở miền quê nơi đây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước