Không kích liên hoàn đám tang tại Yemen, hàng trăm người thương vong

Bạch Dương - Kim Lâm (Trung tâm tin tức VTV24)-Chủ nhật, ngày 09/10/2016 08:43 GMT+7

Người thiệt mạng do vụ không kích trong đám tang. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Khoảng 160 người thiệt mạng và hàng chục người khác đã bị thương trong các vụ không kích một lễ tang tại Yemen.

Các vụ không kích được cho là do liên minh do Saudi Arabia đứng đầu tiến hành nhằm vào một lễ tang tại thủ đô Sanaa ngày 8/10. Thông tin cho biết, có tất cả 3 vụ không kích, hai vụ oanh tạc ban đầu trúng khu vực gần địa điểm tổ chức lễ tang khiến nhiều người bỏ chạy ra ngoài. Vụ không kích thứ ba sau đó đã trúng trực tiếp nơi tổ chức tang lễ khi hàng trăm người vẫn đang tụ tập.

Không kích liên hoàn đám tang tại Yemen, hàng trăm người thương vong - Ảnh 1.

Hiện trường đám tang sau các vụ không kích. (Ảnh: stripes.com)

Trong số những người thiệt mạng, có nhiều thủ lĩnh cấp cao của nhóm phiến quân Houthi tại Yemen, nguồn tin địa phương cho biết. Theo các nhân chứng, có khoảng 160 người thiệt mạng.

Liên minh quân sự do Saudi Arabia đứng đầu đã tiến hành các cuộc không kích chống lại phiến quân Houthi từ tháng 3/2015. Tuy nhiên, Saudi Arabia phủ nhận không quân của liên minh đã thực hiện vụ không kích này. 

Đánh bom liều chết tại Yemen, 60 người thiệt mạng Đánh bom liều chết tại Yemen, 60 người thiệt mạng Đánh bom tại Yemen, 120 người thương vong Đánh bom tại Yemen, 120 người thương vong Yemen: Đánh bom kép tại căn cứ quân sự gần sân bay, 6 binh sĩ thiệt mạng Yemen: Đánh bom kép tại căn cứ quân sự gần sân bay, 6 binh sĩ thiệt mạng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước