Khủng hoảng người tị nạn tại Hy Lạp cận kề đỉnh điểm bế tắc

Minh Chi (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 03/03/2016 18:28 GMT+7

VTV.vn - Hy Lạp đã cảnh báo các nước EU, nếu đóng cửa các biên giới và Hy Lạp bị bỏ mặc để tự xoay xở, cuộc khủng hoảng người tị nạn sẽ đạt đến đỉnh điểm bế tắc.

Nguy cơ một cuộc khủng hoảng nhân đạo tại biên giới Hy Lạp đang ngày càng trở nên rõ rệt sau khi hàng loạt các quốc gia Balkan như: Slovenia, Macedonia, Croatia, Áo, Serbia tuyên bố áp đặt hạn ngạch đối với người di cư. Mỗi ngày các nước này chỉ cho phép 580 người đi qua biên giới. Điều này đã đẩy hàng chục nghìn người tị nạn bị mắt kẹt tại khu vực biên giới Hy Lạp.

Hơn 7.000 người đang bị mắc kẹt tại một thị trấn giáp ranh giữa Hy Lạp và Macedonia. Chính phủ Macedonia ngày 2/3 chỉ cho phép khoảng 250 người Syria và Iraq đi qua biên giới, trong khi hàng nghìn người khác tiếp tục phải chờ đợi. Cách duy nhất giúp họ tồn tại trong thời tiết giá lạnh là đốt lửa để giữ ấm.

Chờ đợi trong tuyệt vọng, nhiều người đã tìm cách chọc thủng hàng rào biên giới nhưng đã bị hơi cay và cảnh sát Macedonia ngăn lại. Hậu quả là hàng chục người bị thương trong cuộc đụng độ, trong đó có cả trẻ em.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước