Kinh nghiệm hỗ trợ phát triển nông nghiệp hữu cơ trên thế giới

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 19/09/2018 09:51 GMT+7

VTV.vn - Để hỗ trợ phát triển nông nghiệp hữu cơ, trên thế giới, nhiều chính phủ đã ban hành các chính sách rất cụ thể.

Nông nghiệp hữu cơ là một hướng đi không dễ dàng. Nhiều nhà đầu tư ước tính, để có thể phát triển ổn định thì đầu tư vào nông nghiệp hữu cơ phải mất khoảng 10 năm. Ở Mỹ, diện tích sản xuất nông nghiệp hữu cơ chỉ chiếm khoảng 1% tổng diện tích đất nông nghiệp của quốc gia. 

Tính chung toàn thế giới, diện tích sản xuất hữu cơ chỉ ở mức 1,1%. Hiện nhiều chính phủ đã ban hành các chính sách để hỗ trợ phát triển nông nghiệp hữu cơ.

Ở Pháp, chính phủ hỗ trợ khoảng 3.000 Euro (khoảng 80 triệu đồng) cho 1 ha để làm công tác khuyến nông cho sản xuất hữu cơ. Philippines hỗ trợ nông dân về giống cây trồng, vật nuôi hữu cơ, giúp nông dân các dịch vụ kiểm soát dịch hại và phân bón hữu cơ.

Đan Mạch hỗ trợ tiền để đưa các nông sản hữu cơ vào bếp ăn công cộng. Tại Brazil, chương trình thực phẩm trường học quốc gia đặt mục tiêu mua ít nhất 30% nông sản hữu cơ cho nông dân và mua với mức giá cao hơn 30% so với nông sản thường.

Đặc biệt, tại Saudi Arabia, Chính phủ lại chi tiền để tổ chức các hoạt động nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về nông sản hữu cơ và khuyến khích người dân tiêu thụ các loại nông sản này.

Hộ gia đình sẽ được hỗ trợ làm nông nghiệp hữu cơ Hộ gia đình sẽ được hỗ trợ làm nông nghiệp hữu cơ

VTV.vn - Chính phủ vừa ban hành Nghị định mới về nông nghiệp hữu cơ, trong đó có nhiều cơ chế hỗ trợ DN nhỏ, HTX, trang trại, hộ gia đình, nhóm hộ sản xuất sản phẩm hữu cơ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước