Kinh tế Trung Quốc sẽ giảm sâu đến mức nào?

VĐHN-Thứ tư, ngày 20/01/2016 06:49 GMT+7

Hình ảnh thành phố Thượng Hải hào nhoáng về đêm

VTV.vn - 6,9% là mức tăng trưởng thấp nhất của kinh tế Trung Quốc trong 25 năm qua. Tuy nhiên, liệu nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới đã chạm đáy?

Một trong những thông tin đang rất được dư luận quan tâm, đó là việc Trung Quốc công bố báo cáo sức khỏe của nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới. Theo báo cáo của Tổng Cục Thống kê Trung Quốc, trong năm 2015, Trung Quốc đã tăng trưởng 6,9% - mức thấp nhất trong vòng 25 năm qua. Số liệu tăng trưởng này một lần nữa cho thấy cỗ máy thúc đẩy tăng trưởng thế giới đang giảm tốc. Đây là hiện thực đã được nhiều nhà kinh tế dự báo. Sau nhiều năm tăng trưởng nóng, nền kinh tế Trung Quốc đã bắt đầu “nguội” đi và bắt đầu làm quen dần với mức tăng trưởng một chữ số.

Theo tính toán, mức tăng trưởng trong năm 2016 của Trung Quốc có thể đạt mức 6,7%. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia lại có cái nhìn bi quan hơn và dự báo kinh tế Trung Quốc chỉ có thể tăng trưởng ở mức 5,8% do sự giảm mạnh đầu tư vào lĩnh vực bất động sản.

Vậy, liệu nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới có thể giảm sâu đến đâu? Hãy cùng theo dõi chương trình Vấn đề hôm nay để biết rõ hơn về chủ đề này:

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước