Lại xảy ra động đất 7,3 độ richter tại Nhật Bản

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 16/04/2016 07:29 GMT+7

Hậu quả động đất ở Nhật Bản. Ảnh: Sputnik News.

VTV.vn -Rạng sáng 16/4 (theo giờ Nhật Bản) đã xảy ra một trận động đất mạnh 7,3 độ richter ở giữa khu vực biển Ariake với biển Yatsushiro thuộc tỉnh Kumamoto, Tây Nam Nhật Bản.

Cho tới thời điểm này, ít nhất 1 người thiệt mạng và hơn 470 người khác bị thương. Điều đáng chú ý là trận động đất xảy ra gần đảo Kyushu - nơi 24 tiếng trước đó đã xảy ra trận động đất mạnh 6,5 độ richter.

Theo Cơ quan khí tượng Nhật Bản, trận động này có tâm chấn nằm sâu 12km. Ngay sau khi xảy ra trận động đất lần thứ 2, giới chức địa phương đã ban bố cảnh báo sóng thần. Tuy nhiên, lệnh cảnh báo đã được dỡ bỏ 1 tiếng sau đó.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã ngay lập tức tổ chức một cuộc họp khẩn để đánh giá thiệt hại trận động đất thứ 2. Cảnh sát, lính cứu hỏa và lực lượng phòng vệ Nhật Bản cũng được huy động tới khu vực động đất để tìm kiếm những người còn sống sót.

Động đất tại Nhật Bản, hơn 1.000 người thương vong Động đất tại Nhật Bản, hơn 1.000 người thương vong

VTV.vn - Đã có 9 người thiệt mạng, hơn 1.000 người bị thương, trong đó 53 người thương nặng nhưng không nguy hiểm đến tính mạng trong vụ động đất tại tỉnh Kamumoto, Nhật Bản.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước