Lần đầu tiên Donald Trump nghi ngờ hacker Nga tấn công bầu cử Mỹ

H.T-Thứ năm, ngày 12/01/2017 07:09 GMT+7

Ảnh: AP

VTV.vn - Tổng thống mới đắc cử Donald Trump nhận định Nga nhiều khả năng dính líu với các vụ tấn công hệ thống máy tính của Đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử Mỹ.

Ông Donald Trump đã khiến giới truyền thông phải chờ đợi cuộc họp đầu tiên của Tổng thống mới đắc cử suốt 6 tháng qua và họ đã không phải thất vọng với những thông tin mà ông Trump cung cấp.

Khi được hỏi về người phải chịu trách nhiệm cho việc tiết lộ thông tin từ các email thuộc Đảng Dân chủ ở thời điểm bầu cử, ông Trump lần đầu tiên khẳng định: "Tôi nghĩ đó chính là nước Nga".

Tổng thống mới đắc cử của Mỹ cho rằng nước Nga hoàn toàn có thể làm ảnh hưởng tới các thông tin quan trọng, nhưng đồng thời bác bỏ thông tin hacker Nga đột nhập tài khoản cá nhân và tài chính của ông.

"Thật hổ thẹn khi những thông tin đó được đăng tải. Tôi chỉ nhìn thấy những thông tin đó khi ở ngoài đường. Đó đều là những thông tin giả dối" – ông Trump nói.

Ngoài ra, ông Trump cũng nhận được câu hỏi về Tổng thống Nga Vladimir Putin trong việc cải thiện mối quan hệ song phương.

"Nếu Putin thích Donald Trump thì đó là một món hời chứ không phải món nợ. Tôi không biết mình có thể thân thiết với Tổng thống Putin không và tôi cũng không nghĩ có ai trong căn phòng này nghĩ rằng bà Hillary Clinton sẽ cứng rắn hơn tôi khi đối mặt với ông Putin" – tỷ phú 70 tuổi cho biết.

Cũng trong cuộc họp báo này, Donald Trump thông báo, ông sẽ chuyển giao chuyện làm ăn cho các con để có thể tập trung cho vai trò Tổng thống của nước Mỹ từ ngày 20/1 tới.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước