Làn sóng bài ngoại tại Anh tăng mạnh sau Brexit

Thu Ngọc (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 30/06/2016 10:37 GMT+7

VTV.vn - Các vụ tấn công xuất phát từ tâm lý kỳ thị và phân biệt chủng tộc đối với người nước ngoài lại đang có xu hướng gia tăng tại xứ sở sương mù.

Chỉ riêng cuối tuần qua, số lượng các vụ tấn công vào người nhập cư xuất phát từ làn sóng bài ngoại đã tăng đột biến lên tới hơn 50% tại Anh. Nhiều người cho rằng, nguyên nhân chính là do quyết định người dân nước này bỏ phiếu rút khỏi EU.

Tại trung tâm sinh hoạt cộng đồng lớn nhất của những người nhập cư Ba Lan cũng xuất hiện nhiều bức tranh graffito và những câu nói với nội dung chống người nhập cư.

Bà Joanna Mludzinska, Hiệp hội văn hóa xã hội Ba Lan tại Anh, cho biết: “Chúng tôi thực sự cảm thấy choáng váng. Việc này chưa từng bao giờ xảy với chúng tôi vì từ trước tới nay, cộng đồng người nhập cư Ba Lan vẫn duy trì mối quan hệ rất tốt đẹp người dân địa phương”.

Mặc dù Thủ tướng Anh David Cameron tuyên bố không dung thứ cho các vụ việc phân biệt chủng tộc nhưng không chỉ cộng đồng người nhập cư gốc châu Âu, cộng đồng Hồi giáo tại Anh cũng thông báo ghi nhận hơn 100 vụ xúc phạm trên mạng xã hội chỉ tính từ hôm 23/6. Hơn lúc nào hết, giới chức xứ sương mù cần triển khai sớm các biện pháp đối phó với xu hướng bài ngoại đang dâng cao trong xã hội Anh.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước