Lan tỏa yêu thương giúp đẩy lùi dịch bệnh

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 18/03/2020 20:13 GMT+7

Khử trùng tại nhà ga Daegu, Hàn Quốc. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Nhiều hoạt động thiện nguyện đã diễn ra trên khắp thế giới nhằm lan tỏa yêu thương để chiến thắng dịch bệnh COVID-19.

Giữa lúc dịch COVID-19 đang gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, kinh tế và sức khỏe của người dân, có người lo lắng rằng: liệu mọi người có trở nên hoang mang, lo sợ, thậm chí là gây hấn, kỳ thị lẫn nhau. Nhưng trên thực tế, không ít nơi trên thế giới, nhiều hoạt động thiện nguyện đã diễn ra, cùng nhau chia sẻ, cùng nhau chung tay để đẩy lùi dịch bệnh. Và những tấm lòng, những hành động đẹp này đang giúp lan tỏa yêu thương để chiến thắng dịch bệnh.

Ngay từ sáng sớm, các nhân viên của một công ty chuyên dọn vệ sinh công nghiệp đã tập trung tại một khu phố nghèo ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Trong trang phục bảo hộ kín mít từ đầu đến chân, họ đã đến từng nhà dân trong khu phố để làm nhiệm vụ khử khuẩn cho các hộ gia đình. Họ làm sạch từng góc ngách trong nhà và lau chùi cẩn thận từng tay nắm cửa, tay nắm tủ lạnh hay là tay vịn cầu thang.

Kể từ khi xuất hiện các ổ dịch ở thủ đô Seoul, nhiều công ty chuyên dọn vệ sinh công nghiệp đã tình nguyện làm công việc khử khuẩn và dọn vệ sinh miễn phí cho các khu dân cư được chỉ định.

Ở bên kia bờ Thái Bình Dương, tại thành phố Houston, Mỹ, các trường học đã phải đóng cửa do dịch COVID-19. Không ít gia đình ở đây lâm vào cảnh khốn đốn vì con cái của họ vốn sống dựa vào các bữa ăn sáng và ăn trưa miễn phí của trường. Do vậy, nhiều trường học và ngân hàng thực phẩm của thành phố đã quyết định phân phát đồ ăn miễn phí cho họ. Chỉ cần tấp xe vào lề đường là có thể nhận những gói thực phẩm đã được đóng gói sẵn.

Quảng trường thời đại ở thành phố New York vốn đông người qua lại, nay vắng vẻ lạ thường. Theo kế hoạch, một nhóm bạn trẻ sẽ có buổi biểu diễn tại một phòng hòa nhạc lớn của thành phố, tuy nhiên do dịch COVID-19 buổi diễn đã bị hủy. Tuy vậy, họ vẫn duy trì buổi biểu diễn ngay trên Quảng trường Thời đại. Tiếng nhạc vang lên như khích lệ tinh thần cho những người qua đường trong thời buổi dịch bệnh này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước