Lãnh đạo đảng Dân tiến đối lập tại Nhật Bản từ chức

Theo VOV-Thứ ba, ngày 31/10/2017 17:14 GMT+7

Ông Seiji Maehara. Ảnh: Bloomberg.

VTV.vn - Lãnh đạo Đảng Dân tiến đối lập lớn nhất Nhật Bản Seiji Maehara đã từ chức sau thất bại tại cuộc bầu cử Hạ viện diễn ra ngày 22/10 vừa qua.

Phát biểu với các phóng viên tại trụ sở đảng Dân tiến ngày 31/10, ông Seiji Maehara nhấn mạnh, là người đứng đầu của đảng, điều tất yếu ông phải chịu trách nhiệm về kết quả đáng thất vọng của đảng Dân tiến sau cuộc bầu cử ngày 22/10 vừa qua.

Ngoài ra, ông Seiji Maehara cũng cho biết, cá nhân ông sẽ rời khỏi đảng Dân tiến và tham gia vào đảng Hy vọng mới, đảng được thành lập vào ngày 27/9 vừa qua bởi bà Yuriko Koike, Thị trưởng thành phố Tokyo.

Đảng Dân tiến đã chấp nhận việc từ chức của ông Seiji Maehara; đồng thời trong ngày hôm nay (31/10), đảng này sẽ chọn ra một nhà lãnh đạo mới trước khi phiên họp đặc biệt của Quốc hội sẽ diễn ra vào ngày mai (01/11).

Ông Seiji Maehara, năm nay 55 tuổi, là cựu Ngoại trưởng Nhật Bản và là cựu lãnh đạo đảng Dân chủ Nhật Bản (DPJ) từng cầm quyền trong thời gian từ năm 2009 - 2012.

Ngày 1/9 vừa qua, ông được bầu làm lãnh đạo mới của đảng Dân tiến sau khi Chủ tịch đảng Murata Renho từ chức sau thất bại của đảng này trong cuộc bầu cử hội đồng Thủ đô Tokyo hồi tháng 7 trước đó.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước