Lãnh đạo NATO thăm Gruzia

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 07/09/2016 15:45 GMT+7

Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg. (Ảnh: NATO)

VTV.vn - Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg đã bắt đầu chuyến thăm hai ngày tới Gruzia để thảo luận vấn đề hợp tác song phương.

Ngày 7/9, đoàn đại biểu Hội đồng Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) do Tổng Thư ký (TTK) NATO Jens Stoltenberg dẫn đầu đã bắt đầu chuyến thăm hai ngày tới Gruzia để thảo luận vấn đề hợp tác song phương.

Đặc phái viên của TTK NATO phụ trách các nước Nam Caucasus và Trung Á, James Appathurai cho biết trong khuôn khổ chuyến thăm, giới chức hai bên sẽ thảo luận những vấn đề hiện thực hóa gói hợp tác giữa NATO với Gruzia được thông qua tại Hội nghị thượng đỉnh NATO năm 2014 tại xứ Wales, Liên hiệp Vương quốc Anh.

Theo giới phân tích, chuyến thăm của TTK NATO đến Tbilisi cho thấy Gruzia nhận được sự ủng hộ từ liên minh quân sự lớn nhất thế giới này. Trong khi đó, theo nguồn tin Chính phủ Gruzia, nhân dịp này, phiên họp Hội đồng NATO - Gruzia cũng được tổ chức nhằm thảo luận khả năng nước này gia nhập NATO.

Từ cuối những năm 90 của thế kỷ trước, Gruzia đã hợp tác với NATO trong các chương trình của liên minh này. Tháng 2/2002, tại Hội nghị thượng đỉnh NATO diễn ra tại Praha (CH Czech), Tổng thống Gruzia khi đó là ông Eduard Shevardnadze đã chính thức tuyên bố nước này mong muốn gia nhập NATO. Chính sách hội nhập với NATO của Gruzia cho đến nay vẫn được tiếp tục thực hiện.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước