Lãnh đạo phương Tây lên tiếng về vụ xả súng kinh hoàng ở Đức

PV-Thứ bảy, ngày 23/07/2016 11:16 GMT+7

Xả súng tại Đức (Ảnh: GettyImages)

VTV.vn - Rất nhiều giới lãnh đạo, quan chức cấp cao đã lên tiếng sau khi vụ xả súng kinh hoàng ở Đức diễn ra khiến 9 người chết và làm bị thương hơn 20 người.

Hôm qua (22/7), một vụ xả súng đã xảy ra tại một trung tâm thương mại ở Munich làm 9 người chết và làm bị thương hơn 20 người, nghi phạm 18 tuổi người Iran đã tự sát.

Nói về vụ việc này, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã có phát biểu ngay sau hai vụ xả súng tại Munich: “Chúng tôi vẫn chưa biết chính xác điều gì đang xảy ra, nhưng chắc chắn là tâm trí của chúng tôi hướng về những nạn nhân. Chúng tôi sẽ cam kết mọi sự hỗ trợ mà họ có thể cần tới”.

Trên trang Twitter cá nhân, Thủ tướng Bỉ Charles Michel tuyên bố ông cảm thấy vô cùng bàng hoàng trước vụ tấn công tại thành phố Munich của Đức. Ông gọi đây là một vụ tấn công “hèn hạ” nhằm vào những người dân vô tội.

Trước đó, Ngoại trưởng Bỉ Didier Reynders cũng yêu cầu công dân Bỉ đang có mặt tại Munich hãy ở trong nhà để đảm bảo an toàn, cũng như tuân thủ mọi chỉ dẫn của cảnh sát thành phố.

Còn Ngoại trưởng Anh Boris Johnson tuyên bố, nước Anh sẵn sàng trợ giúp Đức trong cuộc điều tra về xả súng kinh hoàng này. Đồng thời, ông cũng kêu gọi công dân Anh sống tại Munich không nên ra đường vào thời điểm này.

Trước đó, thành phố Munich đã phải ban bố tình trạng đặc biệt. Lực lượng cảnh sát và chống khủng bố từ các bang lân cận được tăng cường tới Munich. Nhiều bang khác của Đức cũng đã lập tức báo động an ninh ở mức cao.

Bên cạnh đó, phát biểu trên truyền hình quốc gia, Chánh văn phòng Thủ tướng Đức cho biết động cơ của vụ xả súng vẫn chưa rõ. Còn trong một cuộc họp báo vào sáng sớm hôm nay (23/7), đại diện cảnh sát cho biết nghi phạm không nằm trong danh sách theo dõi của cảnh sát và cũng không có bất cứ liên hệ nào với các tổ chức khủng bố. Cuộc điều tra vẫn đang được tiến hành nhằm làm rõ động cơ của việc xả súng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước