Xả súng tại Đức: Hung thủ gốc Iran, chưa rõ động cơ vụ việc

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 23/07/2016 08:11 GMT+7

VTV.vn - Cảnh sát Đức xác nhận, chỉ có 1 tay súng đã xông vào trung tâm thương mại ở phía Bắc thành phố Munich xả súng bừa bãi làm 9 người thiệt mạng và 21 người khác bị thương.

Cảnh sát ngay lập tức huy động một lực lượng lớn để truy tìm hung thủ. Sau đó, thi thể của hung thủ được tìm thấy cách nơi xảy ra vụ xả súng khoảng 1km. Theo truyền thông địa phương, hung thủ đã tự sát vào đầu. Trước đó, truyền thông dẫn lời các nhân chứng cho biết có tới 3 tay súng tấn công và đã tẩu thoát trong thành phố.

Ngay sau vụ tấn công, toàn bộ hệ thống phương tiện giao thông ở Munich đã ngừng hoạt động và nhà ga xe lửa đã phải sơ tán. Tuy nhiên, hệ thống giao thông công cộng đã mở cửa trở lại sau vài giờ.

Phát biểu trên truyền hình quốc gia, Chánh văn phòng Thủ tướng Đức cho biết động cơ của vụ xả súng vẫn chưa rõ. HIện tại, giới chức Đức chưa khẳng định vụ tấn công này có liên quan đến khủng bố không, nhưng cảnh sát đang cũng đang điều tra theo hướng này. Dự kiến, một cuộc họp nội các an ninh của chính phủ sẽ được tổ chức trong ngày 23/7.

Đây là vụ tấn công thứ hai ở bang Bavaria trong vòng chưa đầy 1 tuần. Lực lượng an ninh đã ở trong tình trạng báo động cao sau khi một thanh niên người nhập cư hôm 18/7 tấn công hành khách bằng dao và rìu trên một chuyến tàu hỏa gần thành phố Wuerzburg khiến 5 người bị thương trong đó có 2 người thương nặng.

9 người thiệt mạng trong vụ xả súng tại Munich, Đức 9 người thiệt mạng trong vụ xả súng tại Munich, Đức

VTV.vn - Gần nửa đêm 22/7 theo giờ Việt Nam, một vụ xả súng nghiêm trọng đã xảy ra tại thành phố Munich, Đức làm 9 người thiệt mạng trong đó có 1 tay súng và nhiều người bị thương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước