Lãnh đạo Ukraine và Nga sẽ hội đàm bên lề Hội nghị thượng đỉnh Á - Âu

Theo TTX-Thứ bảy, ngày 11/10/2014 23:02 GMT+7

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko (Ảnh:AFP/Getty)

Ngày 11/10, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko thông báo ông sẽ gặp người đồng cấp Nga Vladimir Putin vào tuần tới.

Ngày 11/10, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko thông báo ông sẽ gặp người đồng cấp Nga Vladimir Putin vào tuần tới để thảo luận về cuộc xung đột kéo dài 6 tháng qua giữa Kiev và lực lượng đòi độc lập ở miền Đông quốc gia Đông Âu này.

Phát biểu trong chuyến thị sát thành phố Kharkov, miền Đông Ukraine, Tổng thống Poroshenko cho biết cuộc gặp giữa ông và người đứng đầu nước Nga sẽ diễn ra tại thành phố Milan của Italy, nơi tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Á-Âu 2014, dự kiến trong hai ngày 16-17/10.

Theo ông Poroshenko, cuộc gặp còn có sự tham gia của Thủ tướng Đức Angela Merkel, Thủ tướng Italy Matteo Renzi, Thủ tướng Anh David Cameron cùng các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU).

Cuộc gặp gần đây nhất giữa Tổng thống Nga Putin và người đồng cấp Ukraine Poroshenko diễn ra hồi cuối tháng Tám vừa qua, trong đó hai bên đã thúc đẩy để thiết lập một thỏa thuận ngừng bắn giữa chính quyền Kiev và lực lượng đòi độc lập ở miền Đông, gồm tỉnh LuganskDonetsk.

Theo số liệu của Liên hợp quốc (LHQ), kể từ tháng Tư vừa qua - thời điểm xung đột bùng nổ tại Ukraine, đã có 3.300 người thiệt mạng. Tính riêng từ thời điểm lệnh ngừng bắn có hiệu lực, con số này là hơn 300 người.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước