LHQ cảnh báo về xung đột tại miền Đông Ukraine

Phương Thảo (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 09/10/2014 09:45 GMT+7

Cảnh đổ nát sau vụ oanh tạc của quân đội Ukraine xuống làng Stanitsa Luganskaya ngày 2/7. (Ảnh: AFP)

Bất chấp lệnh ngừng bắn mong manh được thực thi từ đầu tháng 9, tình hình xung đột tại miền Đông Ukraine vẫn “đáng quan ngại”, với con số thương vong cao.

Tuyên bố này vừa được Cao ủy LHQ về nhân quyền đưa ra ngày 8/10.

Phát biểu trong một cuộc họp báo, ông Gianni Magazzeni, người đứng đầu Văn phòng Cao ủy Nhân quyền LHQ tại châu Mỹ, châu Âu và Trung Á cho biết, theo thống kê của tổ chức này, từ 6/9 đến ngày 6/10, đã có 331 người thiệt mạng do giao tranh ở miền Đông Ukraine. Tức là trung bình mỗi ngày có khoảng 10 người chết.

Mặc dù tình hình tại miền Đông Ukraine đã được cải thiện sau lệnh ngừng bắn, số thương vong đã giảm đáng kể, nhưng vẫn còn ở tình trạng đáng quan ngại.

 

Ngoại trưởng Nga: Có tiến triển tích cực tại miền Đông Ukraine Ngoại trưởng Nga: Có tiến triển tích cực tại miền Đông Ukraine

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết, việc duy trì một thỏa thuận ngừng bắn tại các khu vực bất ổn ở miền Đông Ukraine là một tiến triển tích cực.

 

Ukraine lại tuyên bố chế độ ngừng bắn ở Donbass Ukraine lại tuyên bố "chế độ ngừng bắn" ở Donbass

Chính quyền Kiev vừa đưa ra tuyên bố áp dụng "chế độ ngừng bắn" tại vùng Donbass miền Đông Ukraine, bắt đầu từ tối qua (07/10).

 

Tổng thống Ukraine gặp trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Tổng thống Ukraine gặp trợ lý Ngoại trưởng Mỹ

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko hôm 6/10 đã có cuộc hội đàm với Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Victoria Nuland nhằm thảo luận về tình hình ở miền Đông nước này.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước