Lây nhiễm cho tình nguyện viên để nghiên cứu COVID-19 tại Anh

Nguyễn Hà-Thứ năm, ngày 22/10/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - Các chuyên gia Anh sẽ cho tình nguyện viên khỏe mạnh phơi nhiễm virus SARS-CoV-2 trong dự án mang tên Chương trình Thử thách Con người vào năm sau.

Mục tiêu của nghiên cứu là tìm cách "giảm thiểu sự lây lan của SARS-CoV-2, tác động của virus và giảm tỷ lệ tử vong vì COVID-19".

Giai đoạn đầu của dự án sẽ kiểm tra tỷ lệ nguy cơ nhiễm virus khi tình nguyện viên khỏe mạnh tiếp xúc với SARS-CoV-2. Theo kế hoạch, các tình nguyện viên sẽ ở độ tuổi từ 18-30 và không có bệnh nền như tim, tiểu đường hoặc béo phì.

Dự án có sự hợp tác của nhiều đơn vị bao gồm Đại học Hoàng gia London, Cơ quan y tế và bệnh viện tại Anh. Các nhà nghiên cứu Anh kì vọng sẽ có thể sử dụng kết quả nghiên cứu này để phát triển vaccine và thuốc điều trị COVID-19.

Nghiên cứu tại Ấn Độ: Trẻ em là nguồn 'siêu lây nhiễm' COVID-19? Nghiên cứu tại Ấn Độ: Trẻ em là nguồn "siêu lây nhiễm" COVID-19? Nga phát hiện chất chống ung thư khi nghiên cứu thuốc trị COVID-19 Nga phát hiện chất chống ung thư khi nghiên cứu thuốc trị COVID-19 Thành tựu nghiên cứu vaccine và thuốc chống Covid-19 Thành tựu nghiên cứu vaccine và thuốc chống Covid-19

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước