Lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng lan rộng tại Campuchia

Thạch Thông - Tuấn Anh (PV Đài THVN thường trú tại Campuchia)-Thứ ba, ngày 01/12/2020 18:05 GMT+7

Hiện 17 người ở Campuchia được xác định nhiễm COVID-19 trong cộng đồng trong đợt này. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Tình hình dịch COVID-19 ở nước láng giềng Campuchia đang diễn biến phức tạp khi quốc gia này tiếp tục ghi nhận thêm các ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Sáng 1/12, Bộ Y tế Campuchia thông báo đã phát hiện thêm 3 trường hợp dương tính với COVID-19. Cụ thể, 3 người lây nhiễm virus SARS-CoV-2 mới trong cộng đồng gồm 2 phụ nữ và một trẻ 7 tháng tuổi. Tất cả đều ở thủ đô Phnom Penh. Bộ Y tế Campuchia đã xét nghiệm cho gần 5.000 người trong hai ngày 29 và 30/11.

Hiện tổng số người dương tính với COVID -19 liên quan đến đợt lây nhiễm trong cộng đồng mới nhất này đã tăng lên 17 người.

Trước đó, vào sáng 29/11, Bộ Y tế Campuchia thông báo, 6 người trong một gia đình ở nước này bị nhiễm COVID-19 dù không có lịch sử đi du lịch nước ngoài. Đây là trường hợp lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng đầu tiên tại Campuchia và được đánh giá là khá nghiêm trọng. Sau đó, trong sáng 30/11, Bộ Y tế Campuchia đã phát hiện thêm 8 người bị lây nhiễm COVID-19 từ ổ dịch này.

Lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng lan rộng tại Campuchia - Ảnh 1.

Tất cả trường học ở Phnom Penh và tỉnh Siem Riep đã phải tạm thời đóng cửa. (Ảnh: AP)

Chiều 30/11, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã chỉ đạo cho chính quyền thủ đô Phnom Penh và tỉnh Siem Riep, nơi phát hiện ra những trường hợp lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng, phải đóng cửa tất cả các trường học, tạm ngừng mọi hoạt động tụ họp trên 20 người để khống chế dịch COVID-19.

Tính tới tối 30/11, Campuchia đã xét nghiệm cho khoảng 4.000 người liên quan trực tiếp và gián tiếp với người nhiễm bệnh. Theo thông báo của Bộ Y tế Campuchia, tất cả những người được xác định là F1 và F2 phải được xét nghiệm 3 lần.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã quyết định giải ngân gần 300.000 USD để cấp kinh phí cho các địa phương thực hiện cách ly những người được xác định là F1 và F2, qua đó đảm bảo công tác cách ly được thực hiện một cách chặt chẽ.

Lần đầu tiên 6 thành viên trong một gia đình ở Campuchia nhiễm COVID-19 Lần đầu tiên 6 thành viên trong một gia đình ở Campuchia nhiễm COVID-19

VTV.vn - Tại Campuchia, 1 gia đình không có lịch sử đi du lịch nước ngoài, nhưng vừa được phát hiện có đến 6 thành viên nhiễm COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước