Lệnh ngừng bắn mới tại Syria có hiệu lực từ 12/9

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 10/09/2016 15:22 GMT+7

VTV.vn - Sau 13 giờ đàm phán tại Geneva, Thụy Sỹ, đại diện của Nga và Mỹ đã đạt được thỏa thuận mở đường cho một lệnh ngừng bắn mới tại Syria, dự kiến có hiệu lực từ 0h ngày 12/9.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry tuyên bố, nếu lệnh ngừng bắn được thực hiện trong 7 ngày liên tiếp Mỹ và Nga sẽ thành lập một "Trung tâm triển khai hỗn hợp" để phối hợp các hoạt động tình báo, và cả các hoạt động không kích nhằm vào một số mục tiêu khủng bố tại Syria. Các mục tiêu này phải được cả hai bên Nga, Mỹ thống nhất với nhau.

Ngoại trưởng Nga Lavrov đã phát biểu tại họp báo tại Thuỵ Sỹ rằng, Nga và Mỹ sẽ giữ kín các nội dung cụ thể trong thoả thuận giữa hai bên nhằm ngăn các nhóm khủng bố nắm được thông tin, từ đó có sự chuẩn bị đối phó trước các cuộc tấn công của Nga và Mỹ.

Để tìm hiểu rõ hơn về thỏa thuận ngừng bắn có tính chất lịch sử này, những người làm chương trình Thời sự đã kết nối với phóng viên Duy Nghĩa, thường trú Đài THVN tại Nga và phóng viên Trường Sơn, thường trú Đài THVN tại Washington DC, Mỹ.

Nga, Mỹ nhất trí kế hoạch ngừng bắn tại Syria Nga, Mỹ nhất trí kế hoạch ngừng bắn tại Syria

VTV.vn - Rạng sáng 10/9, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp Mỹ John Kerry đã kết thúc cuộc đàm phán kéo dài gần 13 tiếng tại Geneva (Thụy Sĩ).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước