Nga lạc quan về thỏa thuận chung với Mỹ về Syria

Bích Thảo (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 06/09/2016 14:08 GMT+7

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Barack Obama tại Hội nghị thượng đỉnh G20 (Ảnh: Telegraph)

VTV.vn - Tổng thống Nga Putin cho biết, ông và Tổng thống Mỹ Barack Obama đã đạt được một số sự thống nhất trong quan điểm đối với vấn đề Syria.

Nga và Mỹ đang xích lại gần nhau trong nhiều vấn đề là nhận định của Tổng thống Nga Putin đưa ra ngày 5/9 sau cuộc gặp mới nhất với Tổng thống Mỹ Barack Obama bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Hàng Châu, Trung Quốc.

Đề cập về cuộc khủng hoảng tại Syria hiện nay, Tổng thống Nga Putin cho biết, ông và Tổng thống Mỹ Barack Obama đã đạt được một số sự thống nhất trong quan điểm đối với vấn đề Syria.

"Chúng tôi có sự đồng nhất về một số quan điểm và nhận thức về điều mà chúng tôi có thể làm để hạ nhiệt tình hình ở Syria. Tôi nghĩ rằng, một thỏa thuận nhằm giảm đáng kể tình trạng bạo lực tại Syria có thể đạt được trong vài ngày tới" - Tổng thống Nga Putin nói.

Đánh giá về mối quan hệ với Mỹ, Tổng thống Nga Putin bày tỏ tin tưởng việc bình thường hóa quan hệ toàn diện với Mỹ, một trong những đối tác vô cùng quan trọng của Nga sẽ nhanh chóng được thực hiện. Tuy nhiên ông nhấn mạnh, các lệnh trừng phạt kinh tế của Mỹ chống Nga phải được dỡ bỏ nếu Mỹ muốn cải thiện quan hệ với Nga. Liên minh châu Âu và Mỹ đã áp đặt một loạt các biện pháp trừng phạt kinh tế chống Nga sau khi Nga sáp nhập bán đảo Crimea vào Nga năm 2014.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước