LHQ cảnh báo nạn diệt chủng ở Nam Sudan

Anh Đào (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 03/12/2016 09:47 GMT+7

Lực lượng gìn giữ hoà bình của LHQ tại Nam Sudan. (Ảnh Reuters)

VTV.vn - LHQ cảnh báo, tình trạng thanh lọc sắc tộc đang diễn ra ở một số khu vực của Nam Sudan và có khả năng tái diễn nạn diệt chủng như ở Rwanda.

Theo Ủy ban LHQ về nhân quyền, nhiều khu vực tại Nam Sudan đang diễn ra tình cảnh đốt phá, di dời người dân dựa trên sắc tộc. Đặc biệt, mức độ bạo lực tình dục đã đạt tỷ lệ đáng báo động khi cả binh lính Chính phủ và lực lượng nổi dậy liên tiếp có hành vi lạm dụng nghiêm trọng đối với phụ nữ.

Nam Sudan giành quyền độc lập vào năm 2011 nhưng tới năm 2013 đã nổ ra nội chiến. Năm 2015, hiệp định hòa bình đã được ký kết nhưng các bên vẫn tiếp tục nổ súng và tấn công dân thường. Tới nay, hơn 1,1 triệu người dân Nam Sudan đã phải chạy trốn khỏi đất nước và 1,8 triệu người bị mất nhà cửa.

Nam Sudan: Lệnh ngừng bắn được thực thi tại Juba Nam Sudan: Lệnh ngừng bắn được thực thi tại Juba LHQ quan ngại trước làn sóng người chạy nạn khỏi Nam Sudan LHQ quan ngại trước làn sóng người chạy nạn khỏi Nam Sudan LHQ cảnh báo nguy cơ bùng phát thêm giao tranh tại Nam Sudan LHQ cảnh báo nguy cơ bùng phát thêm giao tranh tại Nam Sudan
     


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước