LHQ kêu gọi nới lỏng trừng phạt với Iran

Tường Vy (VTV8)-Thứ tư, ngày 25/03/2020 12:01 GMT+7

Cao ủy Nhân quyền LHQ Michelle Bachelet. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Cao ủy Nhân quyền LHQ đã kêu gọi đánh giá khẩn cấp lại các lệnh trừng phạt đối với một số quốc gia đang phải đối mặt với khó khăn do dịch COVID-19 như Iran.

Việc nới lỏng trừng phạt trên nhằm mục đích tránh khiến các hệ thống y tế vốn đang bị quá tải này bị sụp đổ. Trong một tuyên bố, Cao ủy Nhân quyền LHQ Michelle Bachelet nhấn mạnh, vào thời điểm quan trọng này, vì lý do y tế toàn cầu cũng như hỗ trợ quyền lợi và cuộc sống của hàng triệu người dân tại những quốc gia trên, các biện pháp trừng phạt nên được nới lỏng hoặc đình chỉ. Theo bà Michelle Bachelet, trong bối cảnh dịch COVID-19 đã lan rộng ra toàn cầu, việc cản trở các nỗ lực y tế tại một quốc gia có thể làm tăng nguy cơ cho cả thế giới. 

Bên cạnh đó, bà Bachelet hối thúc các nhà lãnh đạo thế giới đoàn kết, hợp tác và chia sẻ bởi không quốc gia nào có thể tự mình chống lại dịch bệnh một cách hiệu quả.


Mỹ gia hạn nới lỏng trừng phạt Iran Mỹ gia hạn nới lỏng trừng phạt Iran

VTV.vn - Ngày 14/9, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, nước này đã gia hạn việc nới lỏng các lệnh trừng phạt Iran theo thỏa thuận hạt nhân năm 2015.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước