LHQ kêu gọi xóa nợ cho các nước thu nhập trung bình

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 18/06/2021 18:24 GMT+7

Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres phát biểu tại trụ sở LHQ ở New York, Mỹ, ngày 25/5/2021. Ảnh: THX/TTXVN

VTV.vn - Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres hôm qua đã kêu gọi mở rộng chương trình xóa nợ cho các nước có thu nhập trung bình.

Động thái này được cho là sẽ giúp các nước thu nhập trung bình có thể thúc đẩy đầu tư và phục hồi bền vững từ cuộc khủng hoảng do dịch COVID-19.

Phát biểu tại cuộc họp cấp cao của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, ông Guterres cho rằng các nước có thu nhập trung bình chiếm hơn một nửa trong tổng số 193 thành viên của Liên Hợp Quốc nên được miễn trả nợ đến năm sau để ứng phó với tác động kinh tế và xã hội từ dịch COVID-19.

Theo Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc, ngoài việc hỗ trợ các nước thu nhập thấp, thì cộng đồng quốc tế cũng không được để các nước thu nhập trung bình bị bỏ lại phía sau.

Trước đại dịch, các nước có thu nhập trung bình chiếm khoảng 62% người nghèo trên toàn thế giới.

LHQ khuyến nghị giảm nợ cho các nước thu nhập thấp và trung bình LHQ khuyến nghị giảm nợ cho các nước thu nhập thấp và trung bình

VTV.vn - Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) đã khuyến nghị áp dụng các cơ chế để giảm bớt các khoản nợ công cho các nước có thu nhập thấp và trung bình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước