LHQ lên án các cuộc tấn công nhằm vào công tác cứu trợ ở Nam Sudan

VTV8-Thứ hai, ngày 17/07/2017 14:21 GMT+7

Các gia đình người tị nạn Nam Sudan (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Cơ quan nhân đạo LHQ vừa lên án mạnh mẽ các cuộc tấn công ngày càng tăng nhằm công tác cứu trợ nhân đạo ở Nam Sudan trong thời gian gần đây.

Văn phòng điều phối các vấn đề nhân đạo của LHQ (OCHA) cho biết, riêng tháng 6/2017 đã xảy ra gần 100 trường hợp tấn công, trộm cắp nhằm vào đội ngũ nhân viên cứu trợ, hàng viện trợ, tài sản… của các tổ chức nhân đạo quốc tế tại Nam Sudan. Đây được coi là con số kỷ lục kể từ trước đến nay.

OCHA bày tỏ quan ngại trước tình trạng các hành động tấn công vào đội ngũ nhân viên cứu trợ, phương tiện vận chuyển và hàng cứu trợ nhân đạo đang gia tăng mạnh trên các tuyến đường giao thông chính, làm cho nhiều chương trình cứu trợ khẩn cấp và các hoạt động phân phối, cung cấp viện trợ nhân đạo phải tạm ngừng hoặc bị gián đoạn, khiến cuộc khủng hoảng nhân đạo tại quốc gia châu Phi này ngày càng tồi tệ hơn.

Nam Sudan tuyên bố nạn đói ở nhiều vùng Nam Sudan tuyên bố nạn đói ở nhiều vùng

VTV.vn - Khoảng 50% dân số Nam Sudan đang rơi vào tình trạng thiếu lương thực và có nguy cơ chết đói. Đây là tuyên bố vừa được chính phủ quốc gia này đưa ra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI