LHQ thông qua nghị quyết về chống tài trợ khủng bố

Lê Tuyển - Phú Nguyễn, Phạm - Thành Thường (PV Đài THVN thường trú tại Mỹ)-Thứ sáu, ngày 29/03/2019 09:38 GMT+7

Một phiên họp của Liên hợp quốc ở New York, Mỹ.

VTV.vn - Hội đồng Bảo an LHQ vừa thông qua Nghị quyết về chống tài trợ khủng bố tại phiên thảo luận mở diễn ra vào đêm 28/3 (giờ Việt Nam).

Việc thông qua nghị quyết đã gửi đi thông điệp mạnh mẽ về nỗ lực nhất quán của cộng đồng quốc tế nhằm chăn chặn dòng tiền tài trợ cho khủng bố.

Nghị quyết xác định các tổ chức khủng bố hiện nay đang huy động tài chính thông qua các doanh nghiệp hợp pháp, tổ chức phi lợi nhuận, hoạt động gây quỹ cộng đồng và bắt cóc tống tiền. Chúng sử dụng các hình thức giao dịch mới như thanh toán di động hoặc tiền ảo để tránh bị phát hiện.

Nghị quyết kêu gọi các nước hình sự hóa và áp dụng các biện pháp cần thiết để ngăn chặn tài trợ cho khủng bố. Cụ thể, thành lập các đơn vị tình báo tài chính độc lập, phối hợp với các thiết chế tài chính và cơ quan hành pháp để xác định nguồn gốc và phương thức tài trợ khủng bố.

Phát biểu tại phiên thảo luận, Đại sứ Đặng Đình Quý - Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc - chia sẻ kinh nghiệm của Việt Nam trong việc xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật về chống khủng bố và tài trợ cho khủng bố. Đại diện Việt Nam kêu gọi các nước tăng cường hành động ở cấp độ toàn cầu, thúc đẩy trao đổi thông tin và hỗ trợ năng lực đối phó với khủng bố.

New Zealand đẩy mạnh cuộc chiến chống khủng bố New Zealand đẩy mạnh cuộc chiến chống khủng bố

VTV.vn - Phát biểu hôm nay, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern đã lên tiếng về những biện pháp kiểm soát súng đạn sau các vụ xả súng kinh hoàng hôm 15/3.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước