Liên Hợp Quốc bầu Chủ tịch Đại hội đồng và các cơ quan chủ chốt

Lê Tuyển (Phóng viên THVN tại Mỹ)-Thứ ba, ngày 08/06/2021 11:27 GMT+7

Đại hội đồng Liên Hợp Quốc bầu Chủ tịch và cơ quan chủ chốt. Ảnh: VOV

VTV.vn - Theo kết quả bỏ phiếu, ông Abdulla Shahid, Bộ trưởng Ngoại giao Maldives đã trúng cử vị trí Chủ tịch khóa 76 Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.

Đêm qua giờ Việt Nam, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã tổ chức bỏ phiếu kín để bầu ra các thành viên Hội đồng Kinh tế và Xã hội LHQ (ECOSOC) nhiệm kỳ 2022-2024 và bầu vị trí Chủ tịch Khóa 76 Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.

Kết quả bỏ phiếu, ông Abdulla Shahid, Bộ trưởng Ngoại giao Maldives đã trúng cử vị trí Chủ tịch khóa 76 Đại hội đồng Liên Hợp Quốc. Ông sẽ bắt đầu nhiệm kỳ 1 năm từ tháng 9 năm nay. Trong khi đó, ECOSOC cũng đã bỏ phiếu thành công đối với các ứng cử viên đại diện các khu vực.

Nhiệm kỳ 2022-2024, cơ quan này sẽ có 18 thành viên mới và 4 nước được bầu bổ sung theo thỏa thuận chia sẻ nhiệm kỳ với Thụy Sỹ, Đức, Australia và Phần Lan.

Đây là năm thứ hai các cuộc bầu cử các cơ quan chủ chốt của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc diễn ra trong bối cảnh đại dịch COVID-19 và mỗi nước chỉ được cử 1 đại diện tới bỏ phiếu.

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc thảo luận về tình hình tại Kosovo Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc thảo luận về tình hình tại Kosovo

VTV.vn - HĐBA LHQ vừa thực hiện cuộc họp trực tuyến nghe báo cáo về tình hình tại Kosovo và thảo luận về hoạt động của Phái bộ Hành chính lâm thời của LHQ tại đây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước