Liên Hợp Quốc chỉ ra 25 biện pháp đối phó với ô nhiễm không khí

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 31/10/2018 08:35 GMT+7

(Ảnh minh họa: Reuters)

VTV.vn - Ngày 30/10, chương trình môi trường Liên Hợp Quốc đã công bố báo cáo, trong đó chỉ ra 25 biện pháp đối phó với ô nhiễm không khí.

Hôm qua (30/10), Hội nghị toàn cầu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về ô nhiễm không khí và sức khỏe đã khai mạc.

Đây là một dịp rất đặc biệt quy tụ các nhà hoạch định chính sách và các nhà nghiên cứu của cả 2 lĩnh vực y tế, môi trường để bàn về ô nhiễm không khí - vấn đề đang ảnh hưởng trực tiếp, hàng ngày, thậm chí từng phút, đến hàng tỷ người trên thế giới. Đây cũng là lần đầu tiên, WHO phải triệu tập một hội nghị toàn cầu về vấn đề ô nhiễm không khí.

Ngay trước thềm hội nghị, chương trình môi trường Liên Hợp Quốc đã công bố báo cáo, trong đó chỉ ra 25 biện pháp đối phó với ô nhiễm không khí ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Việc thực hiện 25 biện pháp của Liên Hợp Quốc ước tính sẽ tốn từ 300 - 600 tỷ USD mỗi năm. Chi phí này là không hề nhỏ, nhưng WHO nhấn mạnh, nếu không hành động thì đến một lúc nào đó tiền cũng không thể mua được sức khỏe.

93#phantram trẻ em thế giới hít thở không khí ô nhiễm 93#phantram trẻ em thế giới hít thở không khí ô nhiễm

VTV.vn - 1,8 tỷ trẻ em dưới 15 tuổi trên toàn thế giới phải hít thở không khí bị ô nhiễm. Sức khỏe và khả năng phát triển của các em, vì thế, đứng trước những rủi ro rất lớn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước