Liên Hợp Quốc đề xuất giúp giải quyết khủng hoảng người Kurd ở Iraq

Theo VOV-Thứ sáu, ngày 29/09/2017 23:13 GMT+7

Người Kurd Iraq. Ảnh: Middle East Eye.

VTV.vn - Liên Hợp Quốc sẵn sàng đứng ra làm trung gian giải quyết vấn đề căng thẳng hiện nay tại Iraq liên quan việc người Kurd trưng cầu ý dân đòi độc lập.

Bộ Ngoại giao Iraq hôm 28/9 cho biết, Liên Hợp Quốc đã đề nghị đứng ra giúp giải quyết vấn đề giữa chính phủ trung ương Iraq và chính quyền khu tự trị người Kurd xung quanh cuộc trưng cầu dân ý đòi độc lập hôm 25/9 vừa qua.

Trong một thông báo, Bộ Ngoại giao Iraq cho biết Đặc phái viên Liên Hợp Quốc về vấn đề Iraq, ông Jan Kubis đã đưa ra đề nghị này tại một cuộc họp với Ngoại trưởng Iraq IIbrahim al-Jafari ở thủ đô Baghdad.

Chính phủ trung ương Iraq coi cuộc trưng cầu dân ý mà và chính quyền khu tự trị người Kurd tiến hành hôm 25/9 là vi hiến.

Chính phủ Iraq cũng đã lên kế hoạch trừng phạt nhằm vào chính quyền khu tự trị người Kurd, đồng thời yêu cầu chính quyền khu tự trị này tới thời hạn chót là ngày hôm nay (29/9) phải chuyển giao quyền kiểm soát các sân bay quốc tế của khu vực người Kurd, nếu không sẽ phải đối mặt với lệnh cấm tất cả các chuyến bay quốc tế đi và đến từ khu vực này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước