Liên minh châu Âu gia tăng trừng phạt Nga

Lê Hồng Quang (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 18/11/2014 15:16 GMT+7

Liên minh châu Âu đêm qua (17/11) đã tăng mức độ trừng phạt Nga, bằng cách phong toả tài sản và rút visa một số cá nhân thân cận với Tổng thống Nga.

Quyết định được đưa ra đêm qua tại Brussels (Bỉ), sau cuộc họp của các Bộ trưởng Ngoại giao 28 quốc gia thành viên Liên minh châu Âu. Như vậy, trong “danh sách đen” của Liên minh châu Âu đến nay đã có tới 119 người Nga. Đây là hành động gây sức ép để buộc Nga phải ngưng cung cấp vũ khí cho các lực lượng ly khai ở miền Đông Ukraine. Chính phủ Nga đã bác bỏ cáo buộc này.

Trong buổi chiều qua, cũng tại Brussels, Ngoại trưởng Ukraine Pavlo Klimkin đã gặp bà Federica Mogherini - Đại diện cấp cao về An ninh và Đối ngoại của Liên minh châu Âu và sau đó họp riêng với các nghị sĩ thuộc Uỷ ban đối ngoại của Nghị viện châu Âu. Theo đó, ông Pavlo Klimkin đã kêu gọi châu Âu chuyển tải tới Moscow một thông điệp rõ ràng và kiên quyết nêu rõ, mọi nỗ lực mới của Nga nhằm làm bất ổn thêm tình hình tại Ukraine sẽ kéo theo những biện pháp trừng phạt mới.

Ukraine cũng hy vọng được tham gia vào cuộc gặp cấp cao với Liên bang Nga dự kiến sẽ diễn ra trong tuần này, với mục đích để củng cố thoả thuận ngừng bắn ký hồi tháng Chín vừa rồi tại Minsk. Hiện, thoả thuận này đã trở nên mong manh có khả năng bị phá vỡ bất cứ lúc nào.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước