Liên minh Saudi Arabia bác bỏ báo cáo của LHQ về Yemen

Vĩnh Phúc (VTV9)-Thứ hai, ngày 06/06/2016 10:36 GMT+7

Một tòa nhà tại Yemen bị hư hại nặng sau một cuộc không kích do lực lượng Saudi Arabia dẫn đầu. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Liên minh Saudi Arabia đã bác bỏ một báo cáo của LHQ đưa liên quân này vào danh sách "đen" hàng năm vì đã gây ra cái chết của nhiều trẻ em Yemen trong các cuộc không kích.

Trước đó, Văn phòng Tổng Thư kí LHQ Ban Ki-moon đã đưa ra công bố một báo cáo, 785 trẻ em đã thiệt mạng và 1.168 trẻ em khác bị thương tại Yemen trong năm 2015. Báo cáo đã đưa lực lượng liên quân và lực lượng Houthi vào danh sách "đen" vì một loạt các vi phạm nghiêm trọng, trong đó có các cuộc tấn công vào trường học và bệnh viện. Báo cáo này của LHQ khiến hàng nghìn người Yemen xuống đường biểu tình phản đối Liên quân các nước Saudi Arabia trong nhiều ngày qua.

Liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu bắt đầu chiến dịch quân sự tại Yemen từ tháng 3/2015 nhằm mục đích chống phiến quân Houthi (đồng minh của Iran) và các lực lượng trung thành với cựu Tổng thống Yemen Ali Abdullah Saleh, không để các lực lượng này kiểm soát đất nước.

Trẻ em - Nạn nhân vô tội của nạn đói trong nội chiến Yemen Trẻ em - Nạn nhân vô tội của nạn đói trong nội chiến Yemen

VTV.vn - Sau 1 năm nội chiến tại Yemen, hơn 1,3 triệu trẻ em vô tội tại quốc gia này đã phải chịu đựng sự đói khát, suy dinh dưỡng nghiêm trọng.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước