Trẻ em - Nạn nhân vô tội của nạn đói trong nội chiến Yemen

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 30/03/2016 18:10 GMT+7

VTV.vn - Sau 1 năm nội chiến tại Yemen, hơn 1,3 triệu trẻ em vô tội tại quốc gia này đã phải chịu đựng sự đói khát, suy dinh dưỡng nghiêm trọng.

Cuộc nội chiến kéo dài 1 năm qua đã “đổ thêm dầu vào lửa” khiến tình hình khan hiếm lương thực tại Yemen - quốc gia trước đây vốn đã phải nhập khẩu tới 90% lượng lương thực - trở nên vô cùng nghiêm trọng. Nạn đói đang hoành hành dữ dội tại Yemen như một hệ lụy của cuộc nội chiến kéo dài, khiến cho cả một thế hệ trẻ em Yemen sinh ra trong chiến tranh phải đối mặt với nguy cơ suy dinh dưỡng, thiếu đói, thậm chí có thể tử vong.

Hiện có tới 10 trong tổng số 22 tỉnh của Yemen đang đứng trên bờ vực của nạn đói. Số người phải phụ thuộc vào trợ cấp lương thực đã tăng từ 4,3 - 7 triệu người chỉ trong 1 năm. Theo ước tính của Quỹ Nhi đồng LHQ, tỷ lệ suy dinh dưỡng cấp tính nghiêm trọng ở trẻ em tại quốc gia này đã tăng gấp đôi, từ khoảng 160.000 lên 320.000 em.

Malawi đối mặt với nạn đói tồi tệ nhất trong gần 1 thập kỷ qua Malawi đối mặt với nạn đói tồi tệ nhất trong gần 1 thập kỷ qua

VTV.vn - Hiện tượng El Nino, mưa nắng thất thường trong thời gian gần đây đã đẩy người dân Malawi vào cảnh thiếu đói tồi tệ nhất trong gần một thập kỷ qua.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước