Lo sợ lây lan dịch COVID-19, nhiều người dân Pháp lựa chọn xe đạp

Quang Duy-Thứ ba, ngày 19/05/2020 13:55 GMT+7

VTV.vn - Sau dịch COVID-19, một bộ phận người dân Pháp e ngại sử dụng phương tiện công cộng như xe bus, tàu điện ngầm vì sợ tập trung đông người và rủi ro lan truyền dịch bệnh.

Đã từ nhiều ngày nay, bãi đất trống ở công viên ở thủ đô Paris, Pháp được sử dụng làm nơi tập đi xe đạp dành cho người lớn. Các học viên làm quen với việc giữ thăng bằng, lái xe theo cung đường định sẵn và cả việc dắt xe sang đường thế nào cho đúng. Số lượng học viên tăng vọt sau dịch COVID-19.

Đây cũng là nơi giúp những người lâu năm không đi xe có thể làm quen trở lại với phương tiện có nhiều lợi ích này. Từ thanh niên cho đến những người lớn tuổi, thành viên của lớp học đến từ các ngành nghề khác nhau.

Ông Joel Sick - Giáo viên dạy đi xe đạp - cho biết: "Trước kia, chúng tôi làm việc chủ yếu với cộng đồng người lao động, bây giờ nhóm học xe đạp đa dạng hơn rất nhiều. Mọi người thường chỉ coi đi xe đạp như một hoạt động giải trí, rèn luyện sức khỏe, nhưng dịch bệnh khiến xe đạp trở thành phương tiện giao thông hữu ích để tránh tập trung đông người".

Pháp đã nới lỏng lệnh đóng cửa, giãn cách xã hội kéo dài hơn 2 tháng qua. Các cửa hàng mở cửa, học sinh được đến trường. Sau khi dịch bệnh lắng dịu, người ta có thể dễ dàng nhận thấy cuộc sống ở Paris trở lại với một thay đổi mới, đó là những chiếc xe đạp xuất hiện nhiều hơn trên đường phố.

Pháp: Nhịp sống thường nhật dần trở lại, người dân tránh dùng phương tiện công cộng Pháp: Nhịp sống thường nhật dần trở lại, người dân tránh dùng phương tiện công cộng

VTV.vn - Hôm nay (11/5), một loạt nước châu Âu đã dỡ bỏ hay nới lỏng các biện pháp phong tỏa, lệnh cách ly xã hội, trong đó có Pháp.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước