Paris (Pháp) khuyến khích người dân đi xe đạp

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 06/05/2020 19:19 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Khi Pháp dỡ bỏ lệnh đóng cửa, một số tuyến đường giao thông huyết mạch ở Paris sẽ được dành riêng cho xe đạp nhằm hạn chế người trên các phương tiện giao thông công cộng.

Chính quyền Thủ đô Paris sẽ chuyển đổi tổng cộng 50km đường dành cho ô tô sang cho xe đạp, trong khi 30 con phố sẽ chỉ dành riêng cho người đi bộ, đặc biệt xung quanh các trường học nhằm tránh các đám đông.

Nhiều khu vực ngoại ô Paris cũng thông báo kế hoạch tạo làn đường mới cho xe đạp nhằm giảm áp lực do thói quen sử dụng các phương tiện công cộng như tàu hỏa, xe bus và tàu điện ngầm của người dân.

Trong khi đó, Chính phủ Pháp cũng đã quyết định dành 22 triệu USD để khuyến khích người dân đi xe đạp sau giãn cách xã hội.

Pháp phát hiện người mắc COVID-19 từ tháng 12/2019 Pháp phát hiện người mắc COVID-19 từ tháng 12/2019 Pháp sắp triển khai thử nghiệm ứng dụng theo dõi tiếp xúc COVID-19 Pháp sắp triển khai thử nghiệm ứng dụng theo dõi tiếp xúc COVID-19 Pháp, Italy, Tây Ban Nha: Số ca tử vong do COVID-19 thấp sau nhiều tháng Pháp, Italy, Tây Ban Nha: Số ca tử vong do COVID-19 thấp sau nhiều tháng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước